34 khách du lịch bị ngộ độc sau khi ăn hải sản ở Đà Nẵng

Sau khi vào Đà Nẵng du lịch, 34 khách ở Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện cấp cứu. Cơ quan chức năng đang làm việc với nhà hàng để xác minh nguyên nhân vụ việc.

Ngày 3/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang làm việc với khách du lịch và quản lý nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), để xác minh nguyên nhân khiến nhóm khách du lịch bị ngộ độc.

Trong khi đó, trung tá Trương Xuân Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện 199 (của Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng), cho biết 34 khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

Theo ông Hùng, đến khuya qua, tổng số bệnh nhân nhập viện cấp cứu lên đến 34 người. "Ban đầu chỉ có 24 người nhưng đến 24h đêm qua, số bệnh nhân tăng lên 34 người. Họ đều có chung triệu chứng là đau bụng, nôn ói", Phó giám đốc Bệnh viện 199 nói và cho hay sau khi được truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa, tất cả bệnh nhân đã bình phục.

Bác sĩ khám và điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: Nguyên Vũ.

Theo trình bày của bệnh nhân, vài hôm trước, khoảng 100 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch. Sau khi đi tham quan một số nơi, tối 1/8, họ đến một nhà hàng ở đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) ăn hải sản, lẩu, cơm...

Sáng 2/8, 22 người lớn và 2 trẻ nhỏ bị đau bụng, nôn ói nên được đưa vào Bệnh viện 199 cấp cứu. Các bác sĩ đã khám và truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa cho bệnh nhân.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan