5 sai lầm khi ăn cua ghẹ hại sức khỏe, nhất là điều thứ 2

Hải sản cua ghẹ rất giàu dinh dưỡng, canxi, sắt, protein… nhưng ăn theo cách này khiến bạn rước bệnh, rút ngắn tuổi thọ.

Ăn cua chưa chín kỹ

Khi bạn ăn cua sống, gỏi, như món mắm cua sống rất dễ có nang sán lá phổi. Với các loại hải sản chưa được nấu chín sẽ nhiễm ấu trùng sán lá phổi gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đặc biệt khi bạn ăn các loại cua chưa chín kỹ còn dễ gây ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân cua là nơi mà có nhiều sán lá phổi trưởng thành. Do chúng ít đẻ trứng nên bác sĩ khó phát hiện. Sán lá phổi sẽ ăn rỗng phổi, khiến phổi bị tổn thương, sốt, ho ra máu…

Người dị ứng hải sản

Nếu bạn là người dễ bị dị ứng hải sản thì không nên ăn cua ghẹ. Khi bạn ăn cua ghẹ sống ở khu vực nước bị ảnh hưởng bởi hoạt động canh tác nông nghiệp thường tích tụ thuốc trừ sâu dễ gây ngộ độc cho bạn.Ngoài ra, trong thịt cua ở những khu vực nước bị ô nhiễm, các nhà khoa học thấy nhiều nhất là 2 loại độc tố Dioxin có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, rối loạn thần kinh, làm tổn thương gan, làm tăng nguy cơ ung thư cho bạn.

Không ăn cua ghẹ khi bạn mắc bệnh viêm khớp

Người mắc bệnh gout viêm khớp

Hải sản, cua ghẹ là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất… nhưng nó không thích hợp với người bị bệnh gout, viêm khớp, bởi cua ghẹ dễ làmtăng axit uric trong máu và lắng đọng các thể purin ở khớp. Khi bạn ăn nhiều cua, ghẹ sẽ gây đau đớn nhực buốt khó chịu.

Phụ nữ mang thai không ăn nhiều

Cua ghẹ nhiều canxi nhưng với những phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú không nên hạn chế ăn cua, ghẹ, mà mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần, mỗi lần dưới 100g. Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của cua ghẹ chứa nhiều chất béo, lipid, dễ gây đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng cho bạn.

Không ăn cua ghẹ khi dị ứng hải sản

Người đang bị ho hen suyễn

Nếu bạn đang mắc bệnh ho, khó thở hay bị bệnh hen cũng không nên ăn hải sản, cua ghẹ. Nguyên nhân, là trong hải sản thường có chất tanh khiến cho bệnh tình của bạn thêm nặng hơn. Cảm giác khó thở, cơn ho tăng lên khiến bạn mệt mỏi, và khó chịu.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Tin liên quan