5 thực phẩm đại kỵ với thịt bò, chớ dại kết hợp kẻo hối hận không kịp

Những thực phẩm dưới đây tuy rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng thịt bò kẻo rước bệnh vào thân.

Đậu đen

Trong thành phần dinh dưỡng củathịt bòrất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò giảm chất dinh dưỡng. Chính vì thế, theo các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của dậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút nếu như ăn cùng lúc với thịt bò. Chính vì vậy, bạn không nên kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp, viêm khớp cho bạn. Đồng thời, nó còn làm tăng nguy cơ gây gút cho bạn.

Ảnh minh họa

Thịt heo

Thịt lợn và thịt bò là hai thực phẩm vô cùng kỵ nhau, nhưng nhiều người rất thích ăn món bún bò giò heo. Việc bạn kết hợp thịt heo với thịt bò cùng lúc là không tốt. Ngoài ra, trong thịt bò có tính ôn còn thịt lợn có tính hàn, đây là hai loại thực phẩm xung khắc nhau và khi sử dụng chúng cùng lúc, cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng dễ làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn.

Hải sản

Trong thành phần dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Trong thành phần của thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối tạo thành bệnh sỏi thận không tốt cho sức khỏe của bạn.

Hạt dẻ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng trên thực tế, chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, tạo thành độc tố gây hại cho bạn. Chính vì vậy, bạn không nên kết hợp giữ thịt bò và hạt dẻ. Nếu muốn ăn thì nên chờ cách nhau khoảng hai tiếng đồng hồ để bảo vệ sức khỏe.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Tin liên quan