8 tính năng xịn xò trên iPhone 15 series khiến iFan cực phấn khích

Trong khi iPhone 14 Series mới được bán, nhiều đồn đoán về các tính năng mới của iPhone 15 Series đã xuất hiện. Theo đó, một số dự đoán cho rằng, iPhone 15 Series sẽ có loạt tính năng 'hot' như trang bị ống kính tiềm vọng đầu tiên.

Trong khuôn khổ sự kiện Far Out diễn ra vào rạng sáng 8/9 vừa qua theo giờ Việt Nam, Apple đã giới thiệu tới công chúng iPhone 14 Series. Sau hơn 2 tháng, những đồn đoán về iPhone 15 Series dự kiến ra mắt vào tháng 9/2023 đã xuất hiện và thu hút sự quan tâm của các iFan.

Mới đây, trang tin công nghệ MacRumors có bài viết về dự đoán các tính năng "hot" sẽ được Apple triển khai trên thế hệ iPhone tiếp theo. Theo dự đoán, iPhone 15 Series sẽ đánh dấu thời điểm Apple ngừng sử dụng cổng Lightning. Thay vào đó, "táo khuyết" sẽ chuyển sang dùng tích hợp cổng USB-C. Với thay đổi này, iFan sẽ có thể sạc tất cả máy Mac, iPad và iPhone hiện đại của mình chỉ với một loại cổng kết nối.

Apple được cho là sẽ thực hiện thay đổi trên vào năm 2023 sau khi Liên minh Châu Âu yêu cầu các dòng iPhone được bán ở khu vực này cần phải có cổng USB-C vào năm 2024. Do vậy, các kỹ sư của Apple sẽ có thể thay đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc tạo ra những phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường châu Âu.

Một tính năng khác được dự đoán sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Series là nút nguồn và âm lượng ở trạng thái cảm ứng thay vì các nút vật lý như hiện tại. Với việc sử dụng các nút cảm ứng này, iFan sẽ có trải nghiệm cao cấp, tinh tế hơn cũng như tăng khả năng chống nước.

Apple được dự đoán sẽ trang bị tính năng Dynamic Island tên tất cả các sản phẩm iPhone 15 Series. Hiện tại, Dynamic Island là một notch mới của Apple chỉ dành cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Thay vì trông giống như một không gian chết bị bôi đen ở đầu màn hình, nó Dynamic Island thể biến đổi thành các hình dạng và kích thước khác nhau. Dù Dynamic Island vẫn sẽ che một phần màn hình nhưng nó cung cấp cho người dùng nhiều diện tích màn hình hơn một notch thông thường cũng như giúp iFan sử dụng iPhone của mình dễ dàng và thú vị hơn.

Một dự đoán khác đó là iPhone 15 Series có thể được trang bị công nghệ thấu kính tiềm vọng đầu tiên trong lịch sử. Công nghệ này đã được một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Android sử dụng. Theo đó, điện thoại có ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học ấn tượng hơn so với ống kính tele tiêu chuẩn.

iPhone 15 Series được dự đoán sẽ sử dụng chip A17 mới nhất. Mẫu chip mới hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất xử lý từ 10 - 15% và giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%.

Dự kiến, chip A17 Bionic sẽ chỉ có trên iPhone 15 Pro. Trong khi đó, những phiên bản iPhone 15 còn lại sẽ được trang bị chip A16 giống iPhone 14 Pro.

Một số đồn đoán cho rằng iPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro sẽ có RAM 8GB thay vì 6GB như thế hệ smartphone trước.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin liên quan