Audi triệu hồi Q8 và Q7 do lỗi bơm nhiên liệu

Mới đây, Audi đang triệu hồi gần 50.000 chiếc SUV Q8 và Q7 để giải quyết vấn đề về bơm nhiên liệu. Trong những trường hợp hiếm hoi, tài xế sẽ không thể điều khiển được xe do lỗi động cơ bên trong.

Các xe bị lỗi hầu hết sử dụng động cơ V6 được sản xuất từ năm 2019-2021. Từ đầu năm, một số máy bơm nhiên liệu có trong các mẫu SUV của thương hiệu Đức bị hỏng do biến động áp suất bên trong máy bơm, khiến động cơ không thể nhận đủ nhiên liệu để vận hành.

Mặc dù lỗi kể trên loại trừ khả năng rò rỉ nhiên liệu, các mảnh vỡ của máy bơm vẫn sẽ làm hỏng màng đệm trên bộ điều chỉnh áp suất. Trong một số ít tình huống, điều này có thể hạn chế lưu lượng nhiên liệu đến mức xe bị chết máy bất ngờ.

Trong báo cáo mới nhất, Audi cho rằng một bơm nhiên liệu không hoạt động có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến hệ thống kiểm soát khí thải. Ở một số trường hợp, động cơ có thể bị chết máy, khiến tăng nguy cơ va chạm.

Hiện tại, thông báo triệu hồi đã được gửi đến các đại lý và chủ sở hữu tại Mỹ. Hướng dẫn cụ thể sẽ có trước tháng 9 năm nay.

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan