Australia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi

Từ 10/1, Australia bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhóm đối tượng là trẻ em từ 5-11 tuổi, với mục tiêu được đặt ra là tăng cường tỷ lệ bao phủ vaccine đối với tất cả người dân, đồng thời ngăn ngừa trẻ em mắc bệnh và lây nhiễm cho những người khác trong gia đình.

Sau khi được Cơ quan quản lý dược phẩm cấp phép sử dụng vào tháng trước, hôm nay trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi tại Australia bắt đầu được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Vaccine hiện được sử dụng cho nhóm tuổi này là sản phẩm của hãng dược Pfizer, với liều lượng chỉ bằng một phần ba so với những người trên 12 tuổi và 2 mũi tiêm sẽ cách sau 8 tuần.

Australia bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi từ hôm nay. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết chính phủ liên bang sẽ đảm bảo cung cấp 3 triệu liều vaccine dành cho trẻ em trong tháng này và thêm 2 triệu liều bổ sung trong 2 tuần tiếp theo để đảm bảo triển khai kế hoạch tiêm chủng.

Dự kiến sẽ có khoảng 2,3 triệu trẻ được tiêm chủng để tăng cường sức đề kháng trong khi năm học mới sẽ khai giảng trong vài tuần tới.

Theo Giáo sư Robert Booy, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Sydney, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em là cần thiết. Hệ miễn dịch của trẻ em có khả năng đối phó với biến thể Omicron tốt hơn người lớn, nhưng vaccine sẽ giúp loại trừ những hậu quả nghiêm trọng của Covid-19. Bên cạnh đó, vaccine sẽ giúp ngăn chặn việc lây truyền bệnh và bảo vệ các thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình trong trường hợp trẻ mắc bệnh. Theo Giáo sư Booy, trẻ em nên được tiêm vaccine càng sớm càng tốt, nhất là những trẻ có bệnh lý nghiêm trọng.

Kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ được triển khai trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan rất mạnh tại Australia. Trong hai ngày vừa qua, mỗi ngày nước này đều ghi nhận khoảng 100.000 ca mắc mới. Trong khi đó, năm học mới tại Australia sắp bắt đầu và nhiều bậc phụ huynh lo ngại về việc cho trẻ em quay trở lại trường học./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/australia-bat-dau-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-5-11-tuoi-post917274.vov

Tin liên quan