Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc các đơn vị tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo Thanhuytphcm.vn, đến thăm và động viên Sở Y tế TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và trân trọng những đóng góp của đội ngũ các y, bác sĩ của thành phố và Trung ương làm việc tại TP đã nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, nếu TP.HCM không chủ động tổ chức khu vực cách ly cũng như chủ động phát hiện các ca bệnh, trường hợp nghi ngờ thì sẽ để sót lọt người mắc Covid-19.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi đến thăm, động viên tập thể Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trước sau gì thì hoạt động sản xuất cũng phải trở lại bình thường. Khi chuyển sang giai đoạn mới này, mỗi một cơ quan phải có một quy tắc ứng xử mới thích ứng với dịch. Sản xuất vẫn thực hiện nhưng phải thực hiện đánh giá tính rủi ro lây nhiễm (theo bộ tiêu chí của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM). Bệnh viện cũng tiếp tục khám, chữa bệnh nhưng cũng không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm. Doanh nghiệp, bệnh viện, trường học đều có tiêu chí và sau này, cơ quan nhà nước, những ngành nghề khác cũng phải có cách làm ngăn chặn lây lan của dịch bệnh.

Đồng tình với biện pháp tổ chức tầm soát các đối tượng có nguy cơ cao của ngành y tế TP, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành y tế cần xây dựng biện pháp tổng thể, như trong vòng 1 tháng có kế hoạch kiểm tra, tầm soát hiệu quả tại các khu công nghiệp, các nhà ga, bến bãi cũng như ở doanh nghiệp.

Đến thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và trân trọng những đóng góp của các cán bộ, nhân viên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trong phòng chống dịch Covid-19. Ông nhấn mạnh, trong cuộc chiến với dịch bệnh, việc cung cấp, phản ánh và định hướng thông tin kịp thời, nhanh nhạy góp phần rất lớn vào chiến thắng cuối cùng. Điều quan trọng đầu tiên là giúp người dân biết, hiểu đúng, đồng thuận với các quyết sách của TP và chung sức đồng lòng chống dịch.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những đóng góp của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Vân Anh/Trung tâm Báo chí TP.HCM

Cùng với đó, thông tin về công tác chỉ đạo, nỗ lực của Thành phố; sự phối hợp của các Sở, ngành; sự chia sẻ, chung tay của người dân, doanh nghiệp, cộng đồng… cũng được phản ánh đầy đủ. Kịp thời tuyên truyền, nêu gương, biểu dương những việc làm tốt, tấm gương điển hình cũng như phê phán và chấn chỉnh, xử lý những việc làm xấu, làm sai…

Đánh giá cao những hoạt động và kết quả của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thực hiện được, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cảm ơn sự vào cuộc mạnh mẽ và tích cực của các phòng, ban, Trung tâm trực thuộc. Ông mong muốn Sở tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của mình, chủ động tham mưu hiệu quả cho UBND Thành phố các vấn đề liên quan để cùng với Thành phố chống dịch Covid-19 thắng lợi.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, Văn phòng đại diện VTV24 tại TP.HCM, Đài Truyền hình TP.HCM (HTV).


Nguồn: Báo Tổ Quốc

Tin liên quan