Cách giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng nhiều WOW

Tư duy dịch vụ khách hàng là kỹ năng mà bất kỳ nhân viên nào cũng cần có để mang đến cho khách hàng sự hài lòng và những trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Từ đó giúp gia tăng doanh số bán hàng.

Tư duy dịch vụ khách hàng là gì? Tầm quan trọng tư duy dịch vụ khách hàng

Tư duy dịch vụ khách hàng là cách suy nghĩ và tiếp cận vấn đề từ góc độ khách hàng, giải pháp này sẽ tập trung vào việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đảm bảo sự hài lòng của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ. Tư duy dịch vụ khách hàng cũng đặt trọng tâm vào việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tăng cường quan hệ với khách hàng và giúp doanh nghiệp có thể tạo ra giá trị lâu dài cho khách hàng.

Cách giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng nhiều WOW

Tư duy dịch vụ khách hàng là một kỹ năng tư vấn bán hàng quan trọng trong ngành dịch vụ, nó giúp các doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của họ. Khi tư duy dịch vụ khách hàng được ứng dụng đúng cách, nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: 

 • Tăng cường sự hài lòng của khách hàng: Tư duy dịch vụ khách hàng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của họ. Khi khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng quay lại và giới thiệu cho người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó.
 • Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Khi doanh nghiệp có tư duy dịch vụ khách hàng tốt, họ có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn và tạo ra sự khác biệt trong thị trường.
 • Tăng doanh số và lợi nhuận: Tư duy dịch vụ khách hàng giúp doanh nghiệp tăng doanh số bằng cách giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới. Khi khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp, họ có xu hướng chi tiêu nhiều hơn và mua sắm thường xuyên hơn.
 • Tạo ra mối quan hệ lâu dài với khách hàng: Khi doanh nghiệp có tư duy khách hàng tốt, họ có thể tạo ra mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng hiện tại và tạo ra sự tin tưởng và sự kết nối với họ.

>> Xem thêm: Các khóa học ngành dịch vụ không thể bỏ qua

Vận dụng tư duy để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Để cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt, việc tuân theo các quy tắc thông thường không đủ để đảm bảo thành công. Thay vì áp dụng các quy tắc định sẵn, bạn cần phải dựa vào tâm lý, thái độ của khách hàng và tư duy để tìm ra cách làm hài lòng khách hàng bằng cách:

Xem tất cả mọi người đều là khách hàng

Để có dịch vụ khách hàng tốt, bạn cần tin rằng mọi người đều là khách hàng: các đồng nghiệp và đối tác của bạn cũng là khách hàng. Tư duy này giúp bạn tập trung vào cải thiện các mối quan hệ để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho những người bạn mong muốn họ đáp lại với mức độ tương tự.

Hiểu nhu cầu khách hàng

Để phát triển tư duy khách hàng, bạn cần có sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của họ. Nếu khách hàng cần một dịch vụ nhanh chóng, hãy tập trung vào cung cấp dịch vụ nhanh nhất có thể.

Cách giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng nhiều WOW

Để hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, bạn nên tăng cường giao tiếp và tiếp xúc với khách hàng vì giao tiếp chính là chìa khóa để đạt được thành công. Bạn có thể triển khai các câu hỏi khảo sát, thu thập phản hồi hoặc sử dụng các chương trình giám sát ẩn để có cái nhìn chi tiết hơn về mong muốn của khách hàng. Bạn cũng có thể tạo ra các trải nghiệm khách hàng để tối ưu hóa khả năng khảo sát.

Cung cấp đúng thứ khách hàng cần

Hiểu được nhu cầu của khách hàng là tuyệt vời, nhưng cung cấp cho họ những gì họ cần và thực hiện lời hứa với khách hàng chính xác là tuyệt vời hơn. Để đạt được điều này, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và uy tín.

Cách giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng nhiều WOW

Dưới đây là một số tư duy cần xây dựng cho hệ thống dịch vụ khách hàng:

 • Ưu tiên đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu trong chiến lược của bạn.
 • Phác thảo các tiêu chí thể hiện chất lượng dịch vụ khách hàng và truyền đạt mong ước phục vụ khách hàng một cách rõ ràng nhất.
 • Có chính sách khen thưởng và công nhận cho nhân viên thực hiện dịch vụ khách hàng tốt.
 • Trao quyền cho nhân viên giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong vai trò của họ.
 • Lập bảng mô tả công việc và các tiêu chí đánh giá khối lượng công việc nhằm đảm bảo nhân viên có đủ thời gian và nguồn lực để đáp ứng các mức kỳ vọng của dịch vụ.
 • Đo lường mức độ hài lòng của nhân viên cũng như khách hàng nội bộ.
 • Khi khách hàng được cung cấp những dịch vụ mà họ mong muốn, họ sẽ tiếp tục ủng hộ dịch vụ của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng mà còn giúp bạn phát triển đội ngũ nhân viên trung thành.

Việc áp dụng tư duy dịch vụ khách hàng hiệu quả giúp bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tạo sự hài lòng và trung thành của khách hàng, cùng với đó là sự phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Hãy xây dựng chiến lược đào tạo ngành dịch vụ cho nhân sự của bạn ngay cùng với Học viện G-Talent.

Phòng Đào tạo thuê ngoài – Giải pháp Đào tạo tổng thể cho doanh nghiệp 

Address: Tầng 3, tháp C, tòa Udic Complex, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966272523
Email: administrator@gtalent.edu.vn

Tin liên quan