'Chống dịch Covid-19 vẫn cần đảm bảo hoạt động công nghiệp quốc phòng'

Tại cuộc họp trực tuyến với Ủy ban Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự với nước ngoài, Tổng thống Putin đặc biệt coi trọng việc đảm bảo hoạt động của ngành công nghiệp quốc phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhấn mạnh các biện pháp chống dịch Covid-19 cần toàn diện, đảm bảo hoạt động của ngành công nghiệp mũi nhọn này.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Tại cuộc họp Tổng thống Nga lưu ý rằng, trước hết, các biện pháp chống dịch Covid-19 phải phù hợp với tình hình thực tế, phải đảm bảo mục tiêu cao nhất là bảo vệ công dân, mặt khác đảm bảo hoạt động của ngành hợp công nghiệp quốc phòng.

“Các biện pháp của chúng ta là nhằm đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của công dân. Nhưng cũng cần phải được cân bằng, phù hợp với tình hình thực tế ở từng khu vực, đặc biệt là đảm bảo công việc ổn định, nhịp nhàng của các doanh nghiệp mang tính hệ thống, tất nhiên, bao gồm các tổ hợp công nghiệp quân sự”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Các nhà lãnh đạo của một số khu vực và doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đã báo cáo về tình hình trong ngành công nghiệp này trong bối cảnh thực hiện các biện pháp hạn chế sự lây lan của covid-19, thảo luận các vấn đề về hợp tác, hỗ trợ ngành công nghiệp, thanh toán tạm ứng…

Theo Tổng thống Vladimir Putin, năm 2019, hệ thống hợp tác kỹ thuật quân sự với các nước đã hoạt động thành công, không chỉ hoàn thành tốt công việc, mà còn vượt kế hoạch 2%.

Năm 2019, Nga xuất khẩu thiết bị quân sự với giá trị đạt hơn 15 tỷ USD, danh mục đơn đặt hàng trị giá 55 tỷ USD. Nga có quan hệ đối tác với gần một trăm quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực này./.


Nguồn: Báo VOV

Tin liên quan