Con trai đánh vợ bị 'phản đòn', phản ứng của mẹ và em chồng khiến dân mạng 'vỗ tay' không ngớt

Cuộc sống văn minh, hiện đại khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu trở nên hòa thuận, thân thiết hơn so với thời trước. Ngày nay, các cô gái trẻ về làm dâu dường như đã có tâm lý thoải mái hơn khi sống chung với gia đình chồng.

Ấy vậy nên mạng xã hội xuất hiện không ít các nàng dâu hạnh phúc khi được bố mẹ chồng thương yêu, bênh vực như con đẻ.

Tuy nhiên, tình huống mẹ chồng bênh nàng dâu ngay cả khi vợ chồng con mâu thuẫn đến mức "động chân động tay" đã khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, chị Trương Bích Hằng, quê ở Phú Thọ mới đây chia sẻ trên một diễn đàn câu chuyện "dở khóc dở cười" trong gia đình.

"Hôm nay nhà mình tổ chức một cuộc họp, lý do là vì chị dâu mình đánh lại anh trai khi anh ấy có lỡ "động tay động chân" với chị trong một cuộc cãi vã.

Ngay giữa cuộc họp, trước mặt đông đủ cả nhà và anh chị, mẹ mình phát biểu: "Thằng D. đánh con T. nên nó mới đánh lại, thế là không sai! Thằng D. là người thì nó cũng là người bằng da bằng thịt. Nó cũng phải đau, cũng biết tức".

Câu chuyện của cô em chồng Bích Hằng được dân mạng hết sức quan tâm

Lời tuyên bố của mẹ khiến Bích Hằng cảm thấy vô cùng "nể phục". Điều đáng nói là, không chỉ mẹ chồng, cô em chồng cũng hoàn toàn đứng về phía chị dâu trong sự việc này.

Bích Hằng còn tỏ ra khá bức xúc khi anh trai vũ phu với vợ thì không sao nhưng khi chị dâu phản kháng thì bị tổ chức họp gia đình để kết tội.

"Thực ra mình rất bất bình với cuộc họp này, cũng không phải do bố mẹ mình chủ trì đâu mà là các cụ trong họ.

Anh chị mình giận lên cãi vã to, chửi nhau om sòm nên bà con xung quanh nghe thấy. Các bà trong họ chấp cháu dâu, xúi mẹ chồng mình "bỏ đứa con dâu mất dạy ấy đi".

Mẹ cũng không vừa, vững vàng quan điểm lắm, mẹ nói: "Thằng D. có mồm chửi thì con T. nó cũng nói lại được.

Chúng nó ở riêng, đấy là chuyện nhà chúng nó, tự giải quyết với nhau. Chứ hay ho gì cái việc bỏ nhau, các ông các bà thích vợ chồng cháu nó tan đàn xẻ nghé lắm sao?", cô em chồng kể lại.

Câu chuyện Bích Hằng chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ bởi sự công bằng, tâm lý của bà mẹ chồng cũng như cô em chồng.

Đang trong giai đoạn ở cữ, cô em chồng Bích Hằng về nhà ngoại và không khỏi bức xúc khi chứng kiến cảnh anh trai "bắt nạt" chị dâu.

Cùng là phụ nữ, Bích Hằng hiểu và thông cảm với những nỗi niềm của chị dâu, cô ủng hộ cách mẹ bênh vực chị khi có mâu thuẫn và hoàn toàn đứng về phía chị dâu.

Bích Hằng hoàn toàn đứng về phía chị dâu trong tình huống này

Theo Bích Hằng, chị dâu cô tuy không quá giỏi giang nhưng là người biết điều, cư xử rất đúng mực với gia đình chồng. Do đó, không bất ngờ khi chị nhận được sự ủng hộ của mẹ và em chồng.

"Mẹ mình cũng từng đi làm dâu, và có con gái đi lấy chồng nữa nên mẹ hiểu nỗi vất vả, thiệt thòi của phụ nữ.

Ngày xưa mẹ phải hy sinh nhiều, thậm chí bị bố mình đánh vẫn cam chịu vì muốn giữ gìn tổ ấm cho các con. Thế nên bây giờ mẹ mới tâm lý như thế.

Điều quan trọng nhất là bởi chị dâu mình cũng ngoan ngoãn, sống tốt nên mẹ và gia đình mình thương".

Chị Bích Hằng cho hay, nhờ phúc của mẹ, cuộc sống hôn nhân của chị khá êm đềm. Dù mới về nhà chồng nhưng hoàn toàn thoải mái, dễ chịu vì gặp được bố mẹ chồng cũng "tuyệt vời" không kém.

Hiện câu chuyện "dở khóc dở cười" này đang nhận được gần 6000 lượt thích và thu hút nhiều bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng.

Hội chị em không ngần ngại phong tặng danh hiệu "mẹ chồng của năm" cho mẹ Hằng, cho rằng chị dâu cô khá may mắn khi gặp được nhà chồng hiểu chuyện.

Thậm chí, nhiều cô gái trẻ, vì yêu quý bà mẹ chồng tốt bụng nên thi nhau hỏi thăm chị Hằng: "Liệu nhà còn anh hay em trai không?".

Nguồn: Báo Tổ Quốc

Tin liên quan