Công an TP Thanh Hóa thu hồi 31 khẩu súng quân dụng

Thời gian qua Công an TP Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, qua đó đã thu hồi 41 khẩu súng các loại, trong đó có 31 khẩu súng quân dụng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác quản lý, thu hồi VK, VLN, CCHT, Công an TP.Thanh Hóa đã tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật và cảnh báo những hậu quả tác hại, chế tài xử phạt đối với các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên nền tảng mạng xã hội.

Công an TP.Thanh Hóa thu hồi 31 khẩu súng quân dụng - Ảnh 1.

Vận động và tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường, xã làm tốt công tác điều tra, rà soát lập danh sách các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến VK, VLN, CCHT, nhất là các đối tượng có biểu hiện nghi vấn chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép… Để tập trung tuyên truyền, cảnh báo và vận động họ tự giác giao nộp nhằm hạn chế thấp nhất nguyên nhân, điều kiện, nguồn nguy hiểm tiềm ẩn có thể phát sinh tội phạm.

Công an TP.Thanh Hóa thu hồi 31 khẩu súng quân dụng - Ảnh 2.

Thu hồi nhiều khẩu súng các loại.

Công an TP.Thanh Hóa thu hồi 31 khẩu súng quân dụng - Ảnh 3.

Nhiều khẩu súng quân dụng được người dân giao nộp.

Với những giải pháp quyết liệt và đồng bộ, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ 15/12/2023 đến nay), Công an TP.Thanh Hóa đã tuyên truyền, vận động giao nộp và thu hồi 41 khẩu súng các loại, hàng trăm viên đạn súng quân dụng và vũ khí thô sơ. Trong đó, có 31 khẩu súng quân dụng như: AK, K59, K54, súng Colt, súng bắn đạn ria… do các đối tượng hình sự, thanh thiếu niên hư tự giác giao nộp.

Nguồn: VTV

Tin liên quan