Cục Hàng không nói gì về thành lập hãng bay Vietravel Airlines?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải sau khi thẩm định dự án thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án này đủ điều kiện để Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo cơ quan quản lý hàng không, quy mô đội bay 3 chiếc vào năm 2020 và 8 chiếc vào năm 2024 của Vietravel Airlines nằm trong nhu cầu tăng trướng đội máy bay của các hãng hàng không, phù hợp với quy hoạch.

Vietravel Airlines được đánh giá đủ điều kiện để chấp thuận đầu tư.

Cũng theo Cục Hàng không, với việc chọn Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) làm sân bay căn cứ, Vietravel Airlines sẽ không tạo áp lực lên các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài, vốn được xem là khá chật chội hiện nay.

Tuy nhiên, Cục Hàng không cũng khuyến cáo Vietravel Airlines cần lưu ý: việc đỗ máy bay qua đêm tại Tân Sơn Nhất đã hết chỗ, còn tại Nội Bài cũng sẽ đến giới hạn khi các hãng tăng máy bay trong thời gian tới.

Do đó, việc đỗ toàn bộ đội bay của Vietravel Airlines qua đêm tại Phú Bài vốn là một cảng hảng không có thị trường đi - đến không cao dễ dẫn đến khó khăn trong việc tổ chức hoạt động khai thác hàng ngày.

Vietravel Airlines đặt mục tiêu cung cấp khoảng 55% ghế/tải cho Vietravel để đáp ứng khoảng 35-40% nhu cầu khách hàng du lịch bằng đường hàng không của hãng. 60%- 65% nhu cầu còn lại, công ty sẽ tiếp tục sử dụng lịch bay thường lệ của các hãng hàng không khác. Khoảng 45% ghế/tải còn lại, sẽ cung ứng cho các công ty du lịch, các khách hàng khác trên các chuyến bay thuê chuyến.

Quý II/2020 hãng hàng không Vietravel Airlines dự kiến được đưa vào khai thác.


Nguồn: Báo VTC

Tin liên quan