ĐBQH đề nghị làm rõ hơn những sai phạm trong vụ Tịnh thất Bồng Lai

ĐBQH Bùi Hoài Sơn mong muốn các cơ quan pháp luật làm rõ hơn những sai phạm trong vụ việc Tịnh thất Bồng Lai.

Ngày 7/1, bên hành lang kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nêu quan điểm về vụ việc "Tịnh thất Bồng Lai".

"Chúng ta mong muốn các cơ quan pháp luật làm rõ hơn những sai phạm trong vụ việc Tịnh thất Bồng Lai. Điều này để dọn đường cho những định hướng về nhận thức, định hướng về môi trường trong lành hơn cho các sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân. Đồng thời tránh những tiêu cực, những sai sót không cần thiết trong sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo chung của đất nước", ông Sơn nhấn mạnh.

Đại biểu Sơn cho rằng, câu chuyện của Tịnh thất Bồng Lai khiến chúng ta phải nghĩ nhiều hơn đến việc làm thế nào để lành mạnh hơn đời sống tôn giáo tín ngưỡng, nhận thức đúng và đầy đủ hơn về tín ngưỡng tôn giáo, đặc biệt là vai trò của tín ngưỡng tôn giáo trong việc phát triển văn hóa, trong định hướng phát triển đạo đức con người.

Đại biểu Bùi Hoài Sơn bên hành lang Quốc hội.

Theo đại biểu Bùi Hoài Sơn, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Chính vì thế, chúng ta tạo mọi điều kiện cho người dân tham gia đời sống tôn giáo.

Tuy nhiên, sự tôn trọng của chúng ta trên cơ sở những người tham gia tín ngưỡng, tôn giáo tôn trọng pháp luật và thực hiện đúng quy định của tôn giáo, tôn trọng các tôn giáo khác, tôn trọng cộng động.

Trước phản ánh về thông tin trên mạng xã hội hiện đang lan truyền những thông tin rất rúng động về vụ Tịnh thất Bồng Lai. Đại biểu Sơn cho rằng, nếu những thông tin đó là sự thật thì đây là vấn đề rất đau lòng.

Đại biểu Sơn cho rằng chúng ta cần xác minh thông tin trên mạng. Nhưng nếu đúng sự việc xảy ra như vậy thì đây là vi phạm thuần phong mỹ tục của đất nước, vi phạm những định hướng giá trị đạo đức của dân tộc.

"Khi phát hiện ra sự việc “Tịnh thất Bồng Lai”, chúng ta phải quan niệm rằng, đây có thể không phải là sự việc cá biệt. Nó có thể diễn ra ở nơi nào đó, ở nơi này, nơi khác. Vì thế, cần phải có những rà soát ở những nơi khác.

Trên tinh thần rà soát đó, chúng ta tìm ra bản chất của sự việc để có những chính sách, sửa đổi những quy định để làm sao không xảy ra những sự việc tương tự như thế này nữa trong tương lai", ông Sơn chia sẻ.

Nguồn: https://vtc.vn/dbqh-de-nghi-lam-ro-hon-nhung-sai-pham-trong-vu-tinh-that-bong-lai-ar655977.html

Tin liên quan