Hoàng Bách và mẹ 80 tuổi song ca nhạc phim 'Thương ngày nắng về' gây 'sốt'

Màn song ca của ca sĩ Hoàng Bách và mẹ chiếm trọn tình cảm của cư dân mạng suốt thời gian qua.

Thời gian qua, bản hòa giọng của ca sĩ Hoàng Bách và mẹ 80 tuổi thể hiện ca khúc Ước Mơ Của Mẹ? - bài hát chính của phim Thương Ngày Nắng Về đã đón nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng. Trên TikTok, nhiều tài khoản đăng tải lại và thu về hàng triệu lượt xem.

Chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều đồng nghiệp của anh như ca sĩ Quang Dũng, Nguyễn Trần Trung Quân, Vy Oanh… đều thể hiện sự ngưỡng mộ giọng ca của mẹ Hoàng Bách.

Ca sĩ Hoàng Bách và mẹ 81 tuổi thể hiện ca khúc Ước Mơ Của Mẹ?. Video: FBVN

Trước đây, cựu thành viên AC&M từng đăng tải những clip đệm đàn cho mẹ hát. Anh tâm sự: “Được bên mẹ mỗi ngày, chia sẻ niềm vui tuổi già với mẹ hóa ra lại là một niềm hạnh phúc đơn giản quá lớn lao mà gần đây mình mới cảm nhận được kể từ khi bước ra khỏi nhà từ năm 15 tuổi đến giờ”.

Nam ca sĩ kể, anh từng dày công thuyết phục mẹ tham gia một chương trình ca hát vì biết bà nhớ sân khấu và thèm hát. “Vì cả đời bà không thích thi thố bao giờ nên ban đầu không chịu tham gia”, Hoàng Bách nói.

Bà Thục An – mẹ Hoàng Bách sinh năm 1942, từng học nhạc viện Hà Nội và chính bà đã dạy anh những nốt nhạc đầu tiên. Dù tuổi cao, bà Thục An vẫn rất đam mê ca hát và thường được con trai đệm đàn. Trên một chương trình, nam ca sĩ từng chia sẻ, trước đây vì chăm cho gia đình mà mẹ anh phải hy sinh sự nghiệp ca hát. Sau này khi mọi thứ ổn định, bà mới có cơ hội tham gia những câu lạc bộ âm nhạc, văn nghệ dành cho người cao tuổi và tiếp tục theo đuổi sở thích của mình.

Hoàng Bách bày tỏ: "Tôi rất biết ơn vì bà nội Tê Giác đã hy sinh sự nghiệp và sở thích ca hát của mình để lo cho gia đình và 3 anh em tôi. Dù sau này bà thường nói rằng bà hài lòng với những gì của hiện tại nhưng bản thân tôi biết rằng bà vẫn rất thích hát. Vì thế tôi càng trân trọng hơn những gì mẹ đã hy sinh vì mình tương lai và sự nghiệp của mình hiện tại".

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan