Hủy bỏ quyết định đầu tư 2 dự án đang bị Bộ Công an điều tra tại Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận đã thu hồi và hủy bỏ quyết định đầu tư dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower và dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận đã thu hồi và hủy bỏ quyết định 758 ngày 22/3/2017 cấp cho Công ty TNHH Khu nghỉ mát Phan Thiết để đầu tư dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower có diện tích khoảng 2,5 ha, là dự án xây dựng khối nhà cao ốc ven biển nằm trong Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Lý do thu hồi là do Công ty TNHH Khu nghỉ mát Phan Thiết có công văn đề nghị hủy quyết định nói trên.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty TNHH Khu nghỉ mát Phan Thiết có trách nhiệm nộp lại bản chính quyết định số 758/2017 của UBND tỉnh đã cấp cho công ty này để đầu tư dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện dự án theo giấy phép đầu tư số 645 do Ủy Ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư (nay là Bộ Kế hoạch Đầu tư) cấp ngày 27/7/1993. Trường hợp, công ty có nhu cầu điều chỉnh dự án thì thực hiện hồ sơ đăng ký điều chỉnh để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Phối cảnh dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower

Một dự án khác cũng vừa được UBND TP Phan Thiết hủy bỏ quyết định 2824 ngày 28/5/2020 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long và những hồ sơ, bản vẽ kèm theo.

Lý do hủy bỏ là căn cứ vào đề nghị của Sở Kế hoạch Đầu tư và Công ty TNHH Đầu tư Trường Phúc Hải đề xuất điều chỉnh, bỏ toàn bộ phần diện tích kè 360m và phần đất công trình công cộng, đất dịch vụ thuộc xã Tiến Thành.

Ngoài ra, do quy hoạch chi tiết xây dựng dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long theo quyết định 2824 có những nội dung không còn phù hợp với định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 đang triển khai.

Được biết, dự án Rang Dong Luxury Apartment Tower và dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long là một trong số 9 dự án mà Bộ Công an đang điều tra tại Bình Thuận. 

Nguồn: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/bat-dong-san/huy-bo-quyet-dinh-dau-tu-2-du-an-dang-bi-bo-cong-an-dieu-tra-tai-binh-thuan-134129.html

Tin liên quan