Khẩn trương xác minh vụ thiếu niên 17 tuổi bị lừa bán sang Campuchia

Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành xác minh thông tin liên quan đến vụ thiếu niên 17 tuổi ở Cần Thơ nhắn tin về cho gia đình cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia.

Trước đó, ngày 28/8, thông qua thông tin báo chí, Công an TP Cần Thơ nắm bắt được trường hợp một nam thiếu niên 17 tuổi ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy bị lừa bán sang Campuchia cùng bạn gái gần 2 tháng nay và nhắn tin qua điện thoại về gia đình cầu cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc phối hợp xác minh làm rõ thông tin cơ quan báo chí nêu.

Theo thông tin từ người thân, em T.H.V. (17 tuổi), do cha mẹ ly hôn nên sống cùng bà nội và cô ruột tên Trần K.Th.

Em T.H.V và bạn gái nghi bị bán sang Campuchia, gọi điện cầu cứu

Hơn 2 tháng trước, em V. cùng bạn gái (cùng ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy) lên TP.HCM tìm việc làm. Khoảng hơn 1 tháng sau, V. gọi về gia đình nói bị bán sang Campuchia với giá 1.000 USD.

Tại Campuchia, V. bị ép làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh. V. nói thêm, một người quen của bạn gái giới thiệu cho cả hai sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”. Sau đó, V. và bạn gái được đưa qua Campuchia ở tuyến biên giới thuộc tỉnh Long An.

Khi đến Campuchia, V. bị bán vào một công ty và phải làm việc từ 9h tới 24h. Công việc của Vũ là nhắn tin cho người Việt Nam với mục đích lừa đảo.

Hiện Công an TP.Cần Thơ ghi nhận nội dung sự việc để phối hợp với các địa phương có liên quan tiếp tục xác minh làm rõ; đồng thời báo cáo đề xuất cấp trên để kịp thời có biện pháp giải cứu nạn nhân.

Nguồn: congly.vn

Tin liên quan