Lộ cấu hình chi tiết Galaxy S23 Ultra, có tính năng gọi điện vệ tinh

Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra vừa bị rò rỉ trên Internet. Đáng chú ý, loạt smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung sẽ được tích hợp tính năng gọi điện, nhắn tin qua vệ tinh.

Galaxy S23, loạt smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung, nhiều khả năng phải đến đầu năm sau mới được ra mắt thị trường, nhưng đến nay những thông tin liên quan đến sản phẩm đã bắt đầu bị rò rỉ trên Internet.

Theo thông tin bị rò rỉ từ trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA), một chiếc smartphone có tên mã SM-S9180 đã đăng ký với cơ quan này, mà gần như chắc chắn đây chính là chiếc Galaxy S23 Ultra (Galaxy S22 Ultra ra mắt hồi tháng 2/2022 mang tên mã SM-S9080 tại thị trường Trung Quốc).

Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra bị rò rỉ trên trang web của TENAA. (Nhấn vào ảnh để xem cỡ lớn. Ảnh: TENAA).

Thông tin được đăng tải trên trang web của TENAA đã tiết lộ cấu hình chi tiết của sản phẩm. Theo đó, Galaxy S23 Ultra sẽ sở hữu màn hình 6,8-inch với độ phân giải 3088x1440, trang bị thỏi pin có dung lượng 4.855mAh (thay vì 5.000mAh như trên Galaxy S22 Ultra).

TENAA không đề cập rõ loại chip xử lý được trang bị, nhưng cho biết sản phẩm sẽ sử dụng chip xử lý 8 nhân, với các xung nhịp lần lượt 3.36GHz, 2.8GHz và 2.0GHz. Những thông số này trùng hợp với các xung nhịp của chip Snapdragon 8 Gen 2 mới ra mắt của Qualcomm, do vậy gần như chắc chắn Galaxy S23 Ultra sẽ được trang bị thế hệ chip này.

Đi kèm với đó là các tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB hoặc 12GB, cùng với bộ nhớ lưu trữ 256GB, 512GB hoặc 1TB. Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Galaxy S23 Ultra sẽ có tùy chọn bộ nhớ 8/128GB, nhưng nhiều khả năng tùy chọn này sẽ không được bán tại thị trường Trung Quốc.

Trang web TENAA không đề cập đến thông tin về camera trên sản phẩm, nhưng giới thạo tin cho biết Galaxy S23 Ultra sẽ có camera chính lên đến 200 megapixel, đi kèm với 2 camera tele 12 megapixel (một hỗ trợ zoom quang học 3x và một zoom 10x), cùng với một camera góc rộng 50 megapixel. Sản phẩm sẽ hỗ trợ quay video chuẩn 8K tốc độ 30 khung hình/giây.

Các thông tin sản phẩm sắp ra mắt bị rò rỉ trên TENAA thường rất chính xác, do vậy, nhiều khả năng đây sẽ là cấu hình cuối cùng của Galaxy S23 Ultra.

Loạt Galaxy S23 sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh

Tờ báo ETNews của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết, một trong những tính năng mới và đáng chú ý trên Galaxy S23 đó là cho phép người dùng có thể liên lạc, nhắn tin hoặc gửi những hình ảnh chất lượng thấp thông qua kết nối vệ tinh, trong trường hợp đi vào những khu vực không có sóng di động.

Trước đó, Huawei và Apple cũng đã trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh cho loạt smartphone Mate 50 và iPhone 14. Đáng chú ý, Samsung sẽ trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh cho tất cả các biến thể của Galaxy S23, thay vì chỉ dành cho phiên bản cao cấp nhất như Apple (chỉ có phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max mới có tính năng liên lạc qua vệ tinh).

Galaxy S23 sẽ được tích hợp tính năng liên lạc qua vệ tinh, tương tự như trên Huawei Mate 50 và iPhone 14? (Ảnh minh họa: Techrival).

Nếu Galaxy S23 cho phép người dùng gửi những hình ảnh chất lượng thấp thông qua vệ tinh thì sẽ vượt trội hơn so với các đối thủ, khi mà Huawei và Apple chỉ cho phép người dùng gửi các tin nhắn văn bản đơn thuần qua kết nối vệ tinh.

Tính năng liên lạc qua vệ tinh sẽ rất hữu ích cho người dùng trong trường hợp họ đi lạc ở những khu vực hẻo lánh, không có sóng di động, có thể nhanh chóng liên lạc với lực lượng cứu hộ để nhờ giúp đỡ.

Giám đốc Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt loạt Galaxy S23

Tờ báo Korea JoongAng Daily dẫn lời một giám đốc giấu tên từ Samsung cho biết hãng sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào tháng 2/2023 để ra mắt loạt Galaxy S23. Đây cũng là thời điểm Samsung đã ra mắt loạt Galaxy S22.

"Loạt Galaxy S23 sẽ được ra mắt tại sự kiện đặc biệt Unpacked diễn ra tại Mỹ vào tháng 2 năm sau", vị giám đốc của Samsung cho biết.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể, nhưng Korea JoongAng Daily tiết lộ sự kiện đặc biệt của Samsung sẽ được tổ chức tại thành phố San Francisco (Mỹ) ngay trong tuần đầu tiên của tháng 2.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

Tin liên quan