Lý Liên Kiệt sau 3 năm ở ẩn

Sao võ thuật có sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy. Vài năm trở lại đây, ông không còn mặn mà với màn ảnh, dần rút khỏi giới nghệ thuật.

Lý Liên Kiệt là ông hoàng của ngành phim ảnh xứ tỷ dân. Nam diễn viên cùng những tác phẩm có sự tham gia của anh đã góp phần đưa làn sóng phim võ thuật xâm nhập các quốc gia châu Á, tạo nên thời kỳ huy hoàng cho thể loại Kung Fu Trung Quốc.

Thành danh từ màn ảnh, nhưng Lý Liên Kiệt không chọn gắn bó với diễn xuất cả đời. Khi có tuổi, sức khỏe giảm sút vì bệnh cường giáp, tài tử quyết định từ bỏ giới nghệ thuật, dành thời gian nghỉ ngơi.

Lý Liên Kiệt là siêu sao Kung Fu hàng đầu ở showbiz Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Tu hành, rong ruổi làm từ thiện

Theo QQ, Lý Liên Kiệt đã không xuất hiện trước ống kính gần 3 năm qua. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quảng bá cho tác phẩm Hoa Mộc Lan (2020), sao võ thuật biến mất trong ngành giải trí. Trang tin cho biết Lý Liên Kiệt không còn nghĩ đến chuyện đóng phim ở tuổi 59.

Ông không màng thế sự trong showbiz, cũng không tương tác với người hâm mộ. Kể cả khi vướng vào nghi vấn nằm trong danh sách bị cấm hoạt động vì mang quốc tịch nước ngoài vào năm 2021, Lý Liên Kiệt vẫn giữ im lặng.

Nam diễn viên đi theo con đường tu thiền, làm thiện nguyện sau khi lui về hậu trường. Ảnh: Sohu.

Từ tháng 6/2020, Lý Liên Kiệt bắt đầu cuộc sống mai danh ẩn tích. Ngôi sao Hoắc Nguyên Giáp sang Mỹ đoàn tụ với vợ con một thời gian. Sau đó, ông trở về Trung Quốc để thực hiện chuyến hành trình tìm về nơi đất Phật.

Tháng 4/2021, khán giả chụp được ảnh Lý Liên Kiệt đi hành hương ở núi Ngũ Đài, ngồi thiền định trong hang Phật Mẫu. Theo nguồn tin, ông có thể trạng tốt, trạng thái tinh thần thoải mái. "Tôi một lòng hướng về cửa Phật, xem tiền bạc là vật ngoài thân", siêu sao võ thuật chia sẻ.

Đầu năm 2022, nam diễn viên có mặt tại trường tiểu học Hy Vọng do quỹ từ thiện ông sáng lập là One Foundation xây dựng. Lý Liên Kiệt cùng ăn cơm với giáo viên và học sinh trong trường. Theo QQ, tài tử Hoắc Nguyên Giáp tuyên bố ủng hộ 1 triệu NDT (150.000 USD) để cải thiện chất lượng bữa ăn cho trường.

Quỹ từ thiện One Foundation được Lý Liên Kiệt thành lập năm 2004 sau khi sao võ thuật may mắn sống sót trước thảm họa sóng thần và động đất tại Maldives. Theo QQ, nam diễn viên đã dùng sức ảnh hưởng và tiền bạc của mình để mở văn phòng giúp đỡ những người gặp khó khăn, cứu trợ thiên tai, chăm sóc trẻ em ở Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Mỹ và Singapore.

Cuối tháng 4, Lý Liên Kiệt thoái vốn khỏi công ty Văn hóa Thái Cực Quyền, từng được ông bỏ vốn đầu tư cùng tỷ phú Jack Ma. Sau 11 năm kinh doanh, lợi nhuận của công ty ảm đạm, gây lỗ nghiêm trọng cho các cổ đông. Được biết Jack Ma đã rút khỏi hội đồng quản trị công ty từ năm 2020.

Trở thành người đàn ông của gia đình

Theo Sina, hiện tại, công chúng chỉ thấy Lý Liên Kiệt qua các bức ảnh được hai con gái nam diễn viên đăng tải trên trang cá nhân vào những dịp kỷ niệm của gia đình. Cuối tháng 1, Jane - con gái lớn nhà sao võ thuật - chia sẻ ảnh bên cha. Nam diễn viên được nhận xét có phong thái hào sảng, khỏe khoắn và rắn rỏi. Ông không có dấu hiệu bị bệnh như thông tin trên mạng xã hội.

Gia đình Lý Liên Kiệt hiện ở Mỹ - nơi hai con gái ông đang theo học đại học. Trên show truyền hình Có hẹn cùng Lỗ Dự, tài tử từng chia sẻ diễn xuất đã lấy đi quỹ thời gian của nam diễn viên dành cho bản thân và gia đình. Vì vậy, Lý Liên Kiệt chọn cuộc sống kín tiếng, dồn hết tâm huyết cho việc chăm sóc vợ con khi đã qua thời đỉnh cao.

Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt chọn cuộc sống kín tiếng bên gia đình nhỏ hạnh phúc. Ảnh: Sina.

Ngôi sao sinh năm 1963 đồng hành cùng con gái út Jada trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm. Lý Liên Kiệt hộ tống con gái lớn dự sự kiện, đưa vợ du lịch để bù đắp khoảng thời gian bỏ bê gia đình trước đây.

Trên Sina, Lý Liên Kiệt thừa nhận sự nghiệp đã bên kia sườn dốc, cơ thể chịu sự hành hạ của bệnh tật. Nam diễn viên không còn muốn chứng tỏ bản thân, ham mê danh vọng như thời trai tráng.

"Thù lao có cao đến mấy, tên tuổi có nổi đình đám thế nào, cuối cùng cũng không quan trọng bằng sức khỏe và gia đình", Lý Liên Kiệt nói.

Theo Sohu, "vua Kung Fu" không có gánh nặng tài chính. Toàn bộ tài sản 2 tỷ NDT (300 triệu USD) của ông được vợ là Hoa hậu Lợi Trí quản lý nhiều năm qua. Vì vậy, hiện tại Lý Liên Kiệt chọn tận hưởng sống thảnh thơi tuổi già. Sao võ thuật dành thời gian trải nghiệm, tu tập để nhìn lại chính mình và điều hành tổ chức từ thiện phi lợi nhuận.

Trên chương trình Có hẹn với Lỗ Dự, Lý Liên Kiệt từng thừa nhận ông thiếu kỹ năng tự chăm lo cho bản thân trong cuộc sống đời thường. Vì vậy, nam diễn viên luôn muốn học hỏi bù đắp thiếu sót sau những năm tháng phụ thuộc vào quản lý và bán thanh xuân trên phim trường.

Nguồn: https://zingnews.vn/ly-lien-kiet-sau-3-nam-o-an-post1322707.html

Tin liên quan