Nắm bắt xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023

Nha khoa được xem là một trong những lĩnh vực thị trường đáng mơ ước cho các doanh nghiệp với tiềm năng tăng trưởng vượt trội trong tương lai, tuy nhiên, thị trường này liên tục thay đổi và đòi hỏi các chủ cơ sở và hệ thống Nha khoa phải nhanh nhạy trong việc nắm bắt để có thể cạnh tranh hiệu quả với đối thủ.

Tiềm năng và xu hướng thị trường ngành Nha khoa tại thị trường Việt Nam

Thị trường Nha khoa ở Việt Nam hiện nay đang có tiềm năng phát triển rất lớn do nhiều yếu tố. Đầu tiên, với tỉ lệ các vấn đề về răng miệng đang dần trở lên phổ biến và gia tăng nhanh chóng cùng với sự nâng cao trong chất lượng cuộc sống của con người nên nhu cầu đối với dịch vụ nha khoa ngày càng tăng cao, thị trường Nha khoa đang ngày càng trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Nắm bắt xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023

Với sự phát triển của công nghệ và sự gia tăng nhanh trong tầng lớp trung lưu, có thể dự đoán rằng người tiêu dùng sẽ ngày càng tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc răng miệng chất lượng cao, áp dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến cùng sự tiện nghi, thoải mái trong quá trình sử dụng dịch vụ. Điều này dẫn đến việc mở rộng thị trường Nha khoa và tăng cường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành ngày càng gay gắt.

Chính vì vậy, Nha khoa nào muốn chiến thắng trong ngành cần phải có chiến lược kinh doanh phù hợp với xu thế để vừa đảm bảo cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn so với đối thủ, vừa đảm bảo mức chi phí hợp lý để gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Nắm bắt xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023

Đặc biệt, xu hướng toàn cầu hóa cũng tác động lớn đến sự phát triển của ngành Nha. Có thể kể đến với sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu sử dụng dịch vụ Nha khoa từ các du khách nước ngoài cũng đang ngày càng tăng. Điều này tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp Nha khoa phát triển thị trường xuất khẩu và nâng cao vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới. Việc học hỏi, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới cũng vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp ngành Nha.

>> Xem thêm: Xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023 và cách áp dụng hiệu quả

Những thay đổi nổi bật trong công nghệ và xu hướng thị trường ngành Nha 2023

Ngành Nha là một trong những ngành y tế đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Với sự tiến bộ của công nghệ, xu hướng mới trong ngành Nha đang liên tục xuất hiện và đòi hỏi các chuyên gia và doanh nghiệp phải nắm bắt và áp dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển ngành. Có một số xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023 có thể nhắc tới đó là: 

  • Ứng dụng các công nghệ tiên tiến: Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, và trong ngành Nha, việc áp dụng công nghệ tiên tiến là rất quan trọng. Sử dụng máy móc hiện đại, phần mềm thiết kế 3D, công nghệ laser hay phẫu thuật robot sẽ giúp cho các chuyên gia Nha khoa có thể thực hiện các phẫu thuật và điều trị chính xác hơn, nhanh chóng hơn và an toàn hơn.
  • Thị trường Nha cạnh tranh khốc liệt: Các doanh nghiệp và chuyên gia Nha khoa cần phải tìm ra cách để tạo ra sự khác biệt, tạo ra giá trị độc đáo và cung cấp những dịch vụ tốt hơn. Tập trung vào khách hàng và tạo ra mối quan hệ tốt với họ là chìa khóa để tạo ra sự khác biệt và giữ chân khách hàng.
  • Chăm sóc sức khỏe răng miệng tổng thể lên ngôi: Không chỉ tập trung vào điều trị các vấn đề răng miệng, các chuyên gia Nha khoa cần đưa ra các gợi ý và khuyến nghị về việc chăm sóc răng miệng tổng thể. Năm 2023, được dự đoán mũi nhọn trong Ngành khoa có sự biến động: Dự đoán nhu cầu về Nha khoa thẩm mỹ và Nha khoa tổng quát sẽ giảm sút và Nha khoa điều trị sẽ lên ngôi.
  • Các dịch vụ đa dạng và tập trung vào trải nghiệm khách hàng: Các doanh nghiệp Nha khoa nên tập trung vào cung cấp các dịch vụ đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đồng thời, tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt và có chất lượng cao sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn
  • Xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh mới: Mô hình kết hợp giữa Marketing – Vận hành – Chuyên môn, mô hình kinh doanh tài chính để kêu gọi vốn hay mô hình M&A,… có thể sẽ cần được các chủ hệ thống, cơ sở Nha khoa cân nhắc để tạo bước ngoặt cho quá trình kinh doanh của mình.
  • Doanh thu không còn là ưu tiên hàng đầu: Thay vào đó các Nha khoa phải quan tâm đến nhiều chỉ số khác: Tỷ lệ quay lại của khách hàng hay độ phủ của thương hiệu…

Để nắm bắt và áp dụng những xu hướng thị trường ngành Nha khoa mới vào cơ sở, hệ thống kinh doanh của mình sao cho hợp lý là một thách thức lớn đối với các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý, đặc biệt với những người chưa vững kiến thức về Quản trị vận hành, Quản trị tài chính và Quản trị thương hiệu. Từng xu hướng thay đổi cần được nghiên cứu, phân tích và đánh giá mức độ phù hợp trong thời điểm và nguồn lực nội tại của doanh nghiệp.

Nắm bắt xu hướng mới trong ngành Nha năm 2023

Các chủ doanh nghiệp hệ thống Nha khoa có thể tham khảo Workshop: “ĐIỂM CỐT TỬ TRONG NGÀNH NHA NẰM Ở ĐÂU NẾU KHÔNG PHẢI DOANH SỐ?” được Học viện G-Talent phối kết hợp cùng các chuyên gia đầu ngành để mang đến cho các chủ Nha khoa những góc nhìn mới và chiến lược kinh doanh mới cho cơ sở, hệ thống của mình sao cho hiệu quả nhất. 

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin chi tiết Workshop của chúng tôi tại: https://gtalent.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/diem-cot-tu-trong-nganh-nha-nam-o-dau-neu-khong-phai-la-doanh-so/

Phòng Đào tạo thuê ngoài – Giải pháp Đào tạo tổng thể cho doanh nghiệp 

Address: Tầng 3, tháp C, tòa Udic Complex, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0966272523

Email: administrator@gtalent.edu.vn

Facebook: Đào tạo kinh doanh ngành Nha khoa

Website: gtalent.edu.vn

Tin liên quan