Những bí quyết để trở thành nhà đầu tư thông minh

Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư hiệu quả hơn, ít tốn nguồn lực và không cần bỏ công việc mình đam mê để thu về lợi nhuận ổn định, đó chính là đầu tư thông minh trong thời đại ngày nay.

Đầu tư thông minh là đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định

Ngay từ thời điểm khởi đầu, những nhà đầu tư thông minh sẽ áp dụng một kỷ luật nghiêm ngặt rằng không bao giờ tiêu vượt quá số tiền làm ra mà tận dụng được số tiền tiết kiệm của mình để tạo nên lãi suất kép một cách thông minh, những khoản đầu tư an toàn.

Trong đầu tư, sự nôn nóng và cảm xúc chính là điều tệ hại nhất đối với lợi nhuận. Những ai hiểu và vận dụng được quy luật đầu tư thông minh sẽ luôn biết được trái ngọt nằm ở khoảng nào của lộ trình đầu tư.

Giả sử bạn có 100 triệu đồng ở tuổi 25 và đem đầu tư với lợi nhuận 20%. Năm đầu tiên bạn chỉ lãi 20 triệu đồng. Năm thứ hai số lãi nhích lên thành 44 triệu đồng. Năm thứ 3 bạn lãi lên thành 72 triệu đồng với tổng số tiền 172 triệu. Tuy nhiên một số kênh đầu tư khác với độ rủi ro cao đã có thể mang lại lợi nhuận gấp 3 hay hơn thế.

Nếu như bạn nôn nóng rút tiền để đầu tư với lợi nhuận khủng, con số 122 tỷ sau 40 năm chờ bạn nghỉ hưu đi du lịch vòng quanh thế giới sẽ không thành hiện thực. Lợi nhuận cao thường đi đôi với rủi ro, lợi nhuận vừa phải và ổn định sẽ vận dụng được sức mạnh của lãi suất kép – kỳ quan thứ 8 của loài người.

Quy luật đầu tư thông minh

Quy luật 1: Lãi suất kép

Hình ảnh minh họa sức mạnh của lãi suất kép

Mọi con đường đi tới sự giàu có vững chắc đều có dấu chân của lãi suất kép. Đúng hơn, lãi suất kép là con đường an toàn chắc chắn để có được sự giàu có mà bất cứ ai cũng có thể tìm và đi tới đích.

Những bước đi đầu tiên của chặng đường lãi suất kép khá chậm chạp. Khi đã có được khoản tiền tiết kiệm bạn cần kiên trì đến cùng để hưởng thành quả của lãi kép. Như bài toán ở trên đã nêu: 100 triệu ở năm thứ nhất với lợi nhuận 20%/năm chỉ mang lại lãi suất 20 triệu. Năm thứ hai biến thành 44 triệu khá ì ạch nhưng sau 40 năm 100 triệu đã thành 122 tỷ.

Quy luật 2: Đừng để mất tiền

Sự ổn định với một tỷ suất lợi nhuận vừa phải sẽ có sức mạnh khủng khiếp trong khi lợi nhuận vượt trội với độ rủi ro cao đôi khi lại về điểm xuất phát. Rất nhiều kênh đâu tư hiện nay như tiền ảo, đầu tư chứng khoán dạng lướt sóng mang lại lợi nhuận tức thì gấp đôi hay gấp ba khiến bất cứ ai cũng dễ bị dao động.

Tuy nhiên chỉ cần một lần rủi ro mất 30%, lần thứ hai mất thêm 50% bạn gần như đã về lại điểm xuất phát. Như vậy, cho dù lãi suất có thấp nhưng ổn định, bền vững thì con đường lãi suất kép vẫn đủ sức mang lại trái ngọt ở đích đến. Hãy bảo toàn vốn để nhận được thành quả xứng đáng chờ bạn.

Quy luật 3: Cách đầu tư của người giàu

Trong giới đầu tư, những người tạo ra lợi nhuận thực sự có một lợi thế vượt trên tất cả những kẻ đầu cơ và dân chứng khoán nghiệp dư khác. Lợi thế mà những nhà đầu thực thụ này có được chính là họ không cần đến khái niệm thị trường. Nói theo cách khác, một nhà đầu tư thực thụ không bao giờ phải chịu hay cảm thấy áp lực “phải kiếm ra tiền” trên thị trường.

Một nhà đầu tư thực thụ sẽ nhìn thấy được tiềm năng đầu tư và không ngại kiên nhẫn chờ đợi cơ hội

Một nhà đầu tư thực thụ thường tìm kiếm những giá trị thực thụ từ những trái phiếu còn rẻ và có tiềm năng đem lại lợi nhuận, những cổ phiếu còn đang được đặt trên bàn thương lượng và bất động sản có giá trị lớn… Nói theo cách khác, một nhà đầu tư thực thụ chỉ rót tiền của mình vào những thứ có giá trị lớn mang lại.

Và nếu anh ta không nhìn thấy thứ gì có giá trị đáng để đầu tư bên ngoài kia, anh ta sẽ ngồi chờ đợi. Một nhà đầu tư thực thụ hiểu rằng anh ta đang tìm kiếm cái gì, và anh ta không bao giờ ngại phải kiên nhẫn chờ thời cơ tháng này qua tháng khác, thậm chí năm này qua năm khác cho lần đầu tư ra lợi nhuận tiếp theo của mình.

Quy luật 4: Giá trị

Ở một số thời điểm nhất định, một nhà đầu tư thông minh có thể tìm thấy một khoản đầu tư có giá trị vượt trội khác hiếm có trên thị trường bao gồm 3 yếu tố: an toàn, lợi nhuận hấp dẫn và có cơ hội để thể hiện được đúng giá trị của nó.
Ngoài ra, trong những trường hợp còn lại, hệ thống lãi suất kép vẫn là phương pháo đảm bảo được sự an toàn và mang lại lợi nhuận chắc chắn cho nhà đầu tư.

Kênh đầu tư thông minh Passion Investment

Để tiền chết hay chỉ sinh thêm bằng đúng khoảng biến động của thị trường chưa bao giờ là một cách đầu tư thông minh. Tuy nhiên, lựa chọn kênh đầu tư nào để vừa đảm bảo độ an toàn, vừa có thể sinh lời hiệu quả cũng không phải là một việc dễ dàng. Hiện nay, Passion Investment (PI) được giới chuyên môn và nhiều khách hàng đánh giá là một trong những kênh đầu tư thông minh và hiệu quả.

Hội nghị Nhà Đầu tư Passion Investment 2017

PI được thành lập vào năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu với hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ đầu tư. Thế mạnh của PI bao gồm một đội ngũ giàu kinh nghiệm và một triết lý đầu tư hiệu quả đã được kiểm định qua thời gian. Công ty đầu tư dựa trên nguyên tắc đầu tư giá trị với ưu tiêu số một là bảo toàn vốn cho khách hàng, tập trung duy trì một mức tỷ suất ổn định, tận dụng sức mạnh của việc tái đầu tư để gia tăng tài sản cho khách hàng.

“Hãy làm nhà đầu tư thông minh chứ đừng làm nhà đầu cơ khét tiếng” – PI là lựa chọn hoàn hảo là kênh đầu tư hiệu quả thay vì tự đối mặt với rủi ro khi bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính.
Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ hợp tác đầu tư tại PI xin vui lòng liên hệ:

Passion Investment
Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 32 646 480 / 0915.849.235
Email: info@pif.vn
Website: pif.vn

Tin liên quan