Những thói quen khiến tóc hư tổn không phải ai cũng biết

Bỏ ngay những thói quen này để có được một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt.

Không cần tốn nhiều thời gian để đến salon phục hồi tóc khô, xơ gãy rụng, chị em nên từ bỏ những thói quen dưới đây để sở hữu một mái tóc suôn mượt.

Buộc tóc thường xuyên

Trong những ngày hè nóng bức, các cô nàng thường có thói quen buộc tóc thật gọn để giảm mức độ nóng, tuy nhiên, việc buộc tóc quá chặt sẽ khiến tóc trở nên yếu dần và dễ gãy rụng. Để tránh tình trạng trên, các chị em nên nới lỏng dây buộc để hạn chế tình trạng hư tóc.

Ngoài kiểu tóc buộc đuôi ngựa, chị em có thể thay đổi những kiểu tóc đơn giản như búi tóc, thắt bính, buộc một nửa tóc,… vừa không bị hư tổn vừa đa dạng phong cách để tránh bị nhàm chán trong những ngày hè nắng chói.

Gội đầu sai cách

Nhiều cô nàng thường có thói quen sử dụng dầu gội sau đó mới dùng đến dầu xả để làm mượt tóc nhưng quên rằng phải cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc. Việc này sẽ dẫn đến các tình trạng khô, xơ trên tóc hoặc thậm chí là tóc chẻ ngọn, để giúp cân bằng độ ẩm, một số chuyên gia cho rằng cần áp dụng công thức gội đầu ngược 2-3 lần/tuần để giúp tóc có độ cân bằng nhất định. Gội đầu ngược là công thức khá phổ biến hiện nay, dùng dầu xả để xả tóc trước, sau đó dùng một lượng dầu gội thích hợp rồi xả lại bằng nước ấm, điều này giúp tóc giảm tình trạng khô, xơ, gãy rụng.

Ngủ khi tóc còn ướt

Ngủ với mái tóc còn ướt sẽ khiến tóc dễ khô và lớp da trên tóc bị mỏng hơn rất nhiều lần vì khi vừa gội xong sợi tóc đang còn rất yếu, vì vậy cần làm khô tóc trước khi đi ngủ sẽ giúp tóc chắc khỏe và mềm mại hơn.

Chải đầu khi tóc vẫn chưa khô

Nguồn: saostar.vn

Tin liên quan