NSND Lan Hương: Đạo diễn hô cắt là ngã vật xuống ghế

NSND Lan Hương chia sẻ vào vai mà mẹ chồng đáng ghét chị phải dùng lực rất nhiều. Có ngày đạo diễn hô cắt là chị ngã xuống ghế vì mệt.

Tạo hình như con vẹt của bà Hiền trong 'Thương ngày nắng về'.

NSND Lan Hương đang gây chú ý với vai bà Hiền trong Thương ngày nắng về. Trên phim, nhân vật được xây dựng như một phụ nữ hướng ngoại, không dành cho gia đình. Bà Hiền cay nghiệt với con dâu, kể công với cháu ngoại, nhưng lại bênh vực và bảo vệ con gái vô điều kiện dù cô này hội tụ đủ thói xấu. Năm 2017, NSND Lan Hương từng để lại dấu ấn với Sống chung với mẹ chồng trong vai bà mẹ chồng xấu tính. Tuy nhiên bà Hiền trong Thương ngày nắng về còn ở cấp độ khủng khiếp hơn nhiều.

Chia sẻ trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần trên VTV1, NSND Lan Hương cho biết khi đạo diễn đưa kịch bản, chị đã đọc và thốt lên vì nhân vật của mình quá ghê gớm. "Đạo diễn Bùi Tiến Huy bảo: U, U làm đi, nốt lần này, nốt lần này, lần sau hiền", nữ diễn viên kể về lời thuyết phục của đạo diễn Thương ngày nắng về.

NSND Lan Hương trong phim.

Khi dây dựng hình tượng nhân vật, NSND Lan Hương nói chị căn cứ vào mấy câu thoại mà ông chồng nói với bà Hiền trong kịch bản rằng "Trông bà như con vẹt" để chuẩn bị trang phục. Nữ diễn viên cho biết chị cũng không nhớ là đã đưa cho nhân viên hóa trang của đoàn phim bao nhiêu cái khăn, chỉ biết là khi dọn nhà thì thấy có tới 2 va ly to toàn khăn là khăn.

Tuy nhiên việc diễn làm sao cho nhân vật trở nên đáng ghét mới khiến NSND Lan Hương mệt. "Thật ra những vai bà mẹ chồng như bà Phương, bà Hiền đều khiến mình rất mệt. Cách nói lúc nào cũng phải dùng lực rất nhiều. Sau khi bị Covid xong có đợt đi quay khi đạo diễn hô cắt là mình ngã vật ra đi văng không thở được luôn", nữ diễn viên chia sẻ.

Hình ảnh đối lập trên phim của nữ diễn viên ngoài đời.

NSND Lan Hương kể đợt 30/4- 1/5, khi chị đưa mẹ đi chơi Bờ Hồ, bà con ngồi bán hàng ở gần đấy chỉ trỏ ầm mỹ lên: Ôi cái bà đanh đá kìa, bà mẹ chồng đanh đá kìa. Chị không buồn vì điều đó vì quan niệm mình là diễn viên chuyên nghiệp, khi nhận vai mình cố gắng hoàn thành vai diễn đấy thật tốt.

NSND Lan Hương từng gắn liền với những vai phụ nữ tần tảo đau khổ trước khi trở nên đáng ghét trên màn ảnh với bà Phương, bà Hiền trên màn ảnh những năm gần đây. Chị nhớ lại: "Hồi còn ở Nhà hát Kịch Việt Nam tôi toàn đóng vai có chút tình yêu, có chút đau khổ. Cậu em rể có nói: Chị đừng đóng những vai vô duyên như thế, vai gì toàn chồng chết, chồng bỏ. Hôm qua lại có bạn gọi đến bảo: Chị, từ đây chị đừng nhận những vai này, ác quá, đanh đá quá".

Chia sẻ về cái kết của nhân vật bà Hiền trong chương trình VTV Kết nối mới đây, NSND Lan Hương nói: "Yêu con trai và con gái một cách thái quá chính vì vậy không dành tình yêu cho những người bên ngoài. Sai lầm nào cũng phải trả giá và đương nhiên bà Hiền sẽ phải gặp sóng gió và trả giá cho những sai lầm của bà ấy".

Nguồn: https://vietnamnet.vn/nsnd-lan-huong-dao-dien-ho-cat-la-nga-vat-xuong-ghe-2022255.html

Tin liên quan