Phim 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' ra rạp sau gần 2 năm trì hoãn

Sau nhiều lần hoãn ra rạp do Covid-19, phim Người lắng nghe: Lời thì thầm do Khoa Nguyễn là đạo diễn sẽ ra rạp vào ngày 4-3. Phim đã từng gặt hái nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim (LHP) quốc tế.

"Người lắng nghe: Lời thì thầm" thuộc thể loại tâm lý-kinh dị, có sự tham gia của nhiều diễn viên: Quang Sự, Oanh Kiều, Phạm Quỳnh Anh, Quốc Cường, Lý Hồng Ân. Đây là phim điện ảnh đầu tiên ở Việt Nam khai thác sâu vào đề tài trị liệu tâm lý.

Nội dung phim kể về việc bác sĩ tâm lý Tường Minh (Quang Sự đóng) trị liệu cho nhà văn trẻ An Nhiên (Oanh Kiều đóng) bị trầm cảm, dẫn đến rối loạn lo âu. Nhiên cho rằng bản thân đang bị một cô gái ám ảnh. Điều kỳ lạ là cô gái mà Nhiên hay nhắc đến lại là nhân vật chính trong quyển truyện "Lời thì thầm", một sáng tác đầu tay của Nhiên.

Một cảnh trong phim "Người lắng nghe: Lời thì thầm"

Phim sẽ ra rạp ngày 4-3

Bằng các biện pháp chuyên môn, Tường Minh cố gắng giúp An Nhiên đối diện với những câu chuyện trong quá khứ. Anh hy vọng điều này sẽ giúp cô giải tỏa được những uẩn ức, từ đó vượt qua nỗi ám ảnh và bắt đầu một cuộc sống mới.

Phim được bấm máy vào tháng 7-2020 và hoàn thành giai đoạn ghi hình vào cuối tháng 9 cùng năm. Phim quay ở bối cảnh thuộc TP HCM, Đồng Nai và Đà Lạt.

Tính đến đầu năm 2022, "Người lắng nghe: Lời thì thầm" tham gia tổng cộng 6 LHP Quốc tế tại Hồng Kông, Mỹ, Anh, Úc và Nigeria. Phim nhận được 18 đề cử và dành được 12 chiến thắng tại các LHP quốc tế như giải thưởng "Gold Award" (Giải thưởng cao nhất) tại LHP Quốc tế New York 2021; "Special Mention" (Ấn tượng đặc biệt) tại LHP Nghệ thuật Châu Á 2021; "Best Foreign Language Film" (Phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất); "Best Cinematography" (Hình ảnh xuất sắc); "Best Thriller" (Phim kinh dị xuất sắc) tại Vegas Movie Awards 2021.

Ngoài ra, một số hạng mục giải thưởng cá nhân dành cho các diễn viên: Oanh Kiều, Quang Sự, Khoa Nguyễn…

Phim phải dời lịch chiếu do ảnh hưởng dịch Covid

Phim đã từng gặt hái nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế.

Nguồn: http://nld.com.vn/van-nghe/phim-nguoi-lang-nghe-loi-thi-tham-ra-rap-sau-gan-2-nam-tri-hoan-20220302085552613.htm

Tin liên quan