Phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia

Trung tuần tháng 4.2021, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 3 lớp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ ở các địa phương biên giới biển là TP.Quảng Ngãi, TX.Đức Phổ và huyện Mộ Đức. Các buổi tuyên truyền phổ biến công tác hội và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia đã thu hút hàng trăm lượt hội viên, phụ nữ ở các địa phương tham gia.

Nhiều hội viên phụ nữ tham gia buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia tại phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ).

Trưởng ban Vận động quần chúng (BĐBP tỉnh), Thượng tá Nguyễn Văn Hoan cho biết: Hội phụ nữ cơ sở khu vực biên giới biển có vai trò rất quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Bên cạnh tuyên truyền nội dung về công tác hội phụ nữ do Hội LHPN tỉnh phổ biến, BĐBP còn phổ biến đến chị em phụ nữ các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển, như: Luật Biển Việt Nam; Nghị định 71 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển; Chỉ thị 03 của UBND tỉnh về thực hiện một số giải pháp cấp bách ngăn chặn và giảm thiểu việc ngư dân Quảng Ngãi vi phạm vùng biển các nước để khai thác hải sản...

Để công tác tuyên truyền mang lại hiệu quả, BĐBP tỉnh đã đổi mới phương pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động. Ngoài ra, BĐBP tỉnh còn lồng ghép tuyên truyền truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước của mỗi hội viên, phụ nữ, để có trách nhiệm hơn trong nhiệm vụ chung tay tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Mặc dù không trực tiếp ra khơi đánh bắt, nhưng mỗi hội viên, phụ nữ luôn là hậu phương có vai trò đặc biệt ở khu vực biên giới biển. Do đó, với những kiến thức được trang bị qua các buổi tuyên truyền, họ sẽ nắm bắt và trực tiếp nhắc nhở người thân chấp hành tốt pháp luật trên biển. Trong khu vực biên giới, chị em sẽ chủ động tham gia bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Nguồn Quảng Ngãi

Tin liên quan