Quạ mẹ thông minh

Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng nọ có một con quạ và một con rắn cùng sống trên một cái cây. Quạ mẹ làm tổ trên tít cành cây còn ổ rắn ngay dưới gốc cây.

Cứ khi nào quạ đẻ trứng thì rắn ta bò lên trộm trứng. Quạ mẹ cảm thấy bất lực: “Đồ con rắn độc ác. Mình phải làm gì đó để bảo vệ con. Thử đi nói chuyện với gã ta xem".

Sáng hôm sau, quạ mẹ đến chỗ con rắn và hỏi một cách lịch sự: “Ông làm ơn tha cho con của tôi đi. Chúng ta sẽ sống như những người hàng xóm tốt và không làm phiền nhau nữa".

“Nhưng mà cô không thể ngăn tôi lúc đói được. Mà khi đói thì tôi phải ăn trứng". - con rắn trả lời với giọng khó chịu.

Quạ ta cực kỳ giận dữ và nghĩ: “Mình sẽ cho hắn một bài học nhớ đời".

Ngày hôm sau, quạ mẹ bay qua cung điện Vua. Nó thấy Công chúa đeo một chiếc vòng cổ cực lấp lánh. Đột nhiên, một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu và nó sà xuống, ngậm chiếc vòng cổ trong cái mỏ của mình và bay về tổ.

Khi Công chúa thấy con quạ cắp vòng cổ đi mất, nàng ta hét lên: “Có ai không? Giúp tôi với! Con quạ nó lấy sợi dây chuyền của ta rồi".

Chẳng mấy chốc, lính canh đã chạy khắp nơi để tìm kiếm chiếc vòng cổ. Một lúc sau, họ đã tìm thấy con quạ. Nó đậu trên cây với chiếc vòng cổ trong mỏ.

Con quạ thông minh nghĩ: “Đến lúc rồi" và thả sợi dây chuyền rơi xuống chỗ ở của lão rắn.

Khi con rắn nghe thấy tiếng động, nó chui ra khỏi ổ. Lính canh nhìn thấy con rắn hét lên:"Có rắn kìa! Giết nó đi!". Sau đó dùng những cây gậy lớn đánh chết con rắn

Một hồi sau, họ cầm dây chuyền và quay lại cung điện. Quạ mẹ rất hạnh phúc: “Bây giờ trứng của mình sẽ an toàn và sống một cuộc sống bình yên".

Tin liên quan