Quảng Nam chính thức xin Thủ tướng cho đón khách quốc tế

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu ngành du lịch phối hợp với Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế để chuẩn bị khôi phục lại hoạt động du lịch nội địa.

Sáng 8-10, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Quảng Nan, cho biết ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký tờ trình gửi Thủ tướng về việc cho phép tỉnh Quảng Nam đón khách du lịch quốc tế.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trò chuyện với du khách quốc tế tại Hội An (ảnh chụp lúc dịch Covid-19 chưa bùng phát)

Trong tờ trình, ông Thanh cho biết thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19; đã có kinh nghiệm trong công tác tổ chức đón khách Việt Nam nhập cảnh; các cơ sở lưu trú, các đơn vị lữ hành và vận chuyển cũng đã tổ chức tốt việc phục vụ đón khách cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch… Điều đó, đã thể hiện được năng lực của tỉnh Quảng Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

"Để từng bước khôi phục các hoạt động của ngành du lịch dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng - điểm đến an toàn và hấp dẫn, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Thủ tướng thống nhất cho phép tỉnh Quảng Nam tổ chức đón khách du lịch quốc tế tiếp sau TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)" - tờ trình nêu.

Nếu được sự chấp thuận, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án đón khách du lịch quốc tế; quy trình, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình đón, phục vụ du khách đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả.

Quảng Nam xin được đón khách quốc tế sau khi thí điểm tại Phú Quốc

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam quý III hôm 6-10, ông Lê Trí Thanh đồng tình với đề xuất của UBND TP Hội An về việc tăng số lượng vắc-xin cho người dân Hội An để sớm phục hồi du lịch. Ông Thanh cũng đã yêu cầu Giám đốc Sở VH-TT-DL khẩn trương làm việc, phối hợp với Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế để phục hồi phát triển du lịch nội địa trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và xa hơn là năm 2022.

Nguồn: http://nld.com.vn/kinh-te/quang-nam-chinh-thuc-xin-thu-tuong-cho-don-khach-quoc-te-20211008101244424.htm

Tin liên quan