Rộ tin Mercedes-Benz R-Class hồi sinh thành SUV 7 chỗ với 1.000 mã lực

Ngoại trừ Trung Quốc, bất cứ khu vực nào trên thế giới cũng không còn xuất hiện bóng dáng R-Class đơn giản bởi doanh số xe quá kém cỏi khiến thương hiệu chủ quản Mercedes-Benz "rút ống thở". Chiếc minivan không còn giữ được sức hút trong quá khứ ngay cả với một phiên bản hiệu suất cao R63 sử dụng động cơ V8 6.2L 503 mã lực, 630 Nm.

Tuy vậy theo Car Magazine, R-Class có cơ hội trở lại nhưng ở một phân khúc mà có lẽ nhiều người cũng có thể đoán ra: SUV 7 chỗ. Không dừng lại ở đó, xe còn được chuyển hóa thành xe hiệu suất cao bởi AMG và sử dụng hệ thống truyền động thuần điện. Tên gọi xe đang được cân nhắc giữa AMG GLR và EQR.

Vẫn theo tạp chí Anh Quốc, R-Class mới sử dụng song song tới 3 mô tơ điện cho tổng công suất 1.006 mã lực và 1.350 Nm mô-men xoắn. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại mọi thứ mới chỉ là dự đoán, nhất là khi Mercedes không hề đả động gì tới việc đưa R-Class trở lại thị trường toàn cầu.

Trong 3 năm trở lại đây Mercedes đã và đang đẩy mạnh đội hình xe điện của mình với thương hiệu con EQ. Những mẫu xe của thương hiệu con này hiện thời đã khá bao quát và dàn trải với EQS sedan cỡ lớn, EQC, EQB và EQA SUV cùng EQV van, giúp họ tạm thời có ưu thế trước các đối thủ đồng hương là BMW và Audi.


Nguồn: Báo Tổ Quốc

Tin liên quan