SUV điện Italy gây ấn tượng với kiểu mở cửa cánh chim

Mẫu xe thuần điện từ công ty khởi nghiệp Aehra sẽ trình làng mẫu SUV được nhấn mạnh về mặt công nghiệp vào năm 2025.

Công ty khởi nghiệp Aehra sẽ ra trình làng một mẫu xe SUV thuần điện, cạnh tranh cùng các đối thủ như Tesla Model X, Aud e-tron và Mercedes-Benz EQS SUV.

Aehra SUV có các đặc điểm thiết kế điển hình của xe điện như phần nhô khung xe phía trước và phía sau ngắn, đầu xe thấp và gương chiếu hậu lấy cảm hứng từ môtô hai bánh.

Cánh bướm phía trước và cửa ra vào dạng cánh chim mà nhà sản xuất ôtô gọi là cửa "elytra-like" (kiểu cánh của bọ cánh cứng) mang lại sự dễ dàng tối ưu cho việc ra vào cabin đặc biệt rộng rãi, được cho là có thể dễ dàng chở bốn tuyển thủ NBA" nhờ chiều dài cơ sở 2.997 mm.

Được thiết kế để mang kiểu dáng siêu khí động học, các ô cửa kính trông như liền khối khi chạy dọc từ phía trước phần đầu xe, qua nóc xe và kết thúc ở cửa hậu. Đèn pha hẹp và kéo dài cùng dải đèn LED tạo cho phần đầu xe vẻ ngoài độc đáo, thu hút nhiều sự chú ý hơn vào buổi tối.

Giám đốc thiết kế Filippo Perini, từng làm việc tại Lamborghini với vai trò tương tự, cho biết: "Với AEHRA SUV, chúng tôi đã tránh xa những ràng buộc bảo thủ, cản trở các nhà sản xuất ôtô khác trong cách tiếp cận thiết kế xe điện".

Công ty vẫn chưa đề cập rõ về vật liệu composite, nhưng cho biết rằng chúng bao gồm công nghệ sợi carbon siêu tiên tiến, rất nhẹ và tương đối mới trên thị trường. Aehra SUV sẽ được ra mắt vào 2025.

Nguồn: zingnews.vn

Tin liên quan