Vượt trên 1.500 ca nhiễm, Đồng Nai xét nghiệm cho 80 ngàn dân cư nhà trọ và công nhân

Với 215 ca nhiễm mới, số ca mắc COVID tại Đồng Nai đã lên đến 1.566 ca. Ngành y tế Đồng Nai lên kế hoạch xét nghiệm cho 80 ngàn người ở các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Chang Shin

Ngày 21/7, Sở y tế Đồng Nai cho biết tiếp tục ghi nhận 215 ca dương tính mới. Trong đó TP Biên Hòa có 118 ca, chủ yếu thuộc các phường đang phong tỏa như Trảng Dài 15 ca, Bửu Long 15, ca Hóa An 14, Long Bình 12, Hòa Bình 10; Huyện Vĩnh Cửu có 64 ca chủ yếu liên quan công ty ChangShin (Thạnh Phú 49 ca). TP Long Khánh phát hiện 16, chủ yếu liên quan đến chợ tiểu thương chợ Long Khánh.


Trong khu công nghiệp, ghi nhận ổ dịch tại công ty Globesst KCN Biên Hòa 2 với 16 ca dương, tuy nhiên tất cả làm trong bộ phận đóng sản phẩm chỉ có khoảng 30 người làm việc. Nhận định các ca nhiễm ở chợ Long Khánh có nguồn lây xuất phát từ tiểu thương đến từ ổ dịch huyện Cẩm Mỹ.Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.566. Trong đó: TP Biên Hòa nhiều nhất với 768 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 245, huyện Nhơn Trạch 157, huyện Thống Nhất 147 ca. Ngành y tế, tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Chang Shin. Các ca dương chủ yếu trong các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, có thể không liên quan đến ổ dịch tại công ty Chang Shin hoặc có thể là nguồn lây nhiễm vào công ty. Có những khu nhà trọ trên 50% người ở trọ bị nhiễm.

Sở Y tế Đồng Nai đề xuất tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Chang Shin. Ở khu vực TP Biên Hòa và các địa phương có khu phong tỏa tập trung, các khu nhà trọ, chợ còn phát hiện nhiều ca dương, ngành sẽ tập trung truy vết nhanh theo phương châm “bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng” bằng phương pháp test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 để phát hiện ca nghi dương tính, chuyển về khu vực cách ly tạm thời.

Nguồn Tienphong

Tin liên quan