4 động tác đơn giản giúp dân văn phòng thoát khỏi hội chứng ống cổ tay

Giữ chuột và gõ trên bàn phím nhiều có thể gây tê và cảm giác hơi ngứa ran ở tay và cổ tay mà trong thuật ngữ y học, được gọi là hội chứng ống cổ tay.

Mặc dù bạn có tập thể dục để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng bạn vẫn nên thực hiện một vài kiểu tập co giãn mỗi ngày để thư giãn cơ cổ tay và giảm bớt áp lực.

Dưới đây là một số động tác tập cổ tay phổ biến bạn nên thực hiện hàng ngày để giảm thiểu đau nhức.

1. Căng cổ tay

Mở rộng cánh tay trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng ra ngoài, trong khi các ngón tay hướng xuống sàn.

Sử dụng bàn tay khác của bạn để nhẹ nhàng kéo lòng bàn tay về phía cơ thể mình. Để yên ở vị trí này trong 20-30 giây và lặp lại tương tự với tay kia.

2. Kiểu 'truyền công lực'

Giơ thẳng cánh tay ra trước mặt và duỗi thẳng bàn tay với các ngón tay hướng lên trời.

Giữ vị trí này trong 4-5 giây và nắm tay lại trước khi lặp lại động tác. Động tác này sẽ giúp tăng cường cơ bắp ngón tay của bạn và giúp giảm đau tốt.

3. Bóp quả bóng tennis

Để làm bài tập này, bạn chỉ cần một quả bóng tennis. Lấy bóng bằng một bên tay và ép chặt nó trong 10-20 giây.

Lặp lại tương tự với tay kia. Đây là bài tập đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Động tác này cũng giúp giảm căng thẳng rất tốt.

4. Cuộn cổ tay

Duỗi tay về trước mặt và cuộn cổ tay theo chuyển động tròn, theo chiều kim đồng hồ và sau đó là ngược chiều. Lặp lại tương tự với tay kia.

Bạn có thể thực hiện những mẹo trên hàng ngày để hạn chế tối đa cơn đau mỏi cho cơ tay, giúp bạn hoạt động và làm việc hiệu quả hơn.


Nguồn: Báo Kiến Thức

Tin liên quan