Apple sẽ đưa tính năng chống nước của đồng hồ lên iPhone, iPad

Apple luôn nghĩ đến việc chống nước cho iPhone, iPad. Vào năm 2015, hãng đã tiết lộ đang nghiên cứu sử dụng miếng đệm silicon để bảo vệ iPhone. Nhưng dường như không hiệu quả, vì vào năm 2018, Apple lại nói đang xem xét một công nghệ chống nước khác.

"

"Táo khuyết" muốn đưa tính năng chống nước của Apple Watch lên iPhone, iPad. Ảnh: appleinsider

Ngược lại, Apple Watch Series 2 ra mắt năm 2016 đã có tính năng chống nước ở độ sâu 50m giúp cho người sử dụng có thể đeo chúng khi đi mưa, bơi lội mà không lo hư hỏng.

Dường như Apple đã từ bỏ việc nghiên cứu công nghệ mới mà “chỉnh sửa” công nghệ của Apple Watch để đưa vào iPhone, iPad.

Trong bằng sáng chế đệ đơn lên chính phủ Mỹ có công nghệ tăng cường làm khô loa và cảm biến tiếp xúc hơi ẩm. Bằng sáng chế cho biết: “Các chức năng [Máy ảnh, GPS…] bị ảnh hưởng khi thiết bị điện tử cầm tay tiếp xúc với hơi ẩm. Do đó, cần phải tiến hành loại bỏ hơi ẩm bên trong thiết bị để nhanh chóng không bị ảnh hưởng đến chức năng vốn của máy.”

Trong khi đó, bằng sáng chế thứ hai mô tả các phương pháp phát hiện độ ẩm và làm thế nào để đẩy nước đó ra khỏi hệ thống, tương tự như công nghệ trên Apple Watch.


Nguồn: Báo Thời Đại

Tin liên quan