'Bóc phốt' tiền mừng cưới của đứa bạn 'nghèo', netizen thấy lo thay cho cô dâu chú rể

Chú rể cho biết, bạn của anh lúc nào cũng 'mở mồm' là than nghèo, kể khổ nhưng đến lúc anh cưới thì bạn lại mừng cưới thế này đây.

Khi đi đám cưới, ai cũng gửi quà, gửi phong bì để chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, giá trị món quà lại tùy thuộc vào mỗi người, độ thân thiết với cô dâu chú rể như thế nào.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh cô dâu chú rể đang “bóc phốt” phong bì mừng đám cưới của một người bạn. “Mồm thì lúc nào cũng kêu ‘tao không có tiền’, nhưng mình cưới thì nó mừng thế này đây”, chú rể viết khi đăng clip “bóc phốt” bạn thân.

Đoạn video cho thấy, cô dâu chú rể đang ngồi đếm phong bì trong phòng tân hôn. Chú rể đã đưa một chiếc phong bì nhờ vợ bóc hộ và khi phong bì được mở ra, số tiền bên trong khiến cô dâu chú rể choáng váng.

Chú rể nhờ cô dâu bóc phong bì của bạn mừng cưới giúp mình.

Hóa ra, bên trong phong bì có tới khoảng 15-20 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng, tổng tiền có khi lên tới 10 triệu đồng. Được bạn mừng cưới với số tiền “khủng”, chú rể “cười như được mùa”: “Ôi giời, mừng lắm thế”.

Số tiền mừng cưới của bạn khiến cô dâu chú rể choáng váng.

Nhưng khi thấy cảnh này, netizen lại không mừng mà cảm thấy lo thay cho cô dâu chú rể, vì việc này sẽ tạo áp lực rất lớn cho cặp vợ chồng sau này, khi đi mừng cưới lại bạn. Nhiều người cho rằng, bạn mừng cưới bao nhiêu thì sau này bạn cưới cũng phải mừng lại nhiều hơn, hoặc ít nhất cũng phải bằng số tiền mà bạn đã mừng cưới mình, nếu không rất dễ rạn nứt tình cảm bạn bè.

Một số người bình luận:

“Cũng không sung sướng gì đâu. Lúc họ cưới mình mừng lại. Lại đúng lúc mình con cái, kẹt túng, đến khi ngó sang danh sách, thấy số tiền mà váng hết cả đầu”,

“Tiền này chỉ bỏ ra xem thôi, xong lại cất đi, bao giờ nó cưới thì thay phong bì mừng thôi”,

“Nhìn thì thích đấy, nhưng 5 năm nữa nó cưới, mừng lại nó thì rớt nước mắt”,

“Vài bữa nữa bạn cưới, đi ít hơn cũng không được”.

Trên thực tế, mạng xã hội từng xuất hiện không ít câu chuyện bạn bè cắt đứt quan hệ cũng chỉ vì tiền mừng cưới. Chẳng hạn như mình đi cưới bạn mừng 500 nghìn nhưng sau 5 năm, bạn đi mừng cưới lại mình chỉ 300 nghìn; hay mình đi mừng cưới bạn 1 chỉ vàng, bạn mừng cưới lại mình là vàng giả,….

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/boc-phot-tien-mung-cuoi-cua-dua-ban-ngheo-netizen-thay-lo-thay-202112170928124606.html

Tin liên quan