Các loại máy đánh sọc inox có phù hợp với từng loại chi tiết khác nhau?

Máy đánh sọc inox là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sáng mịn bề mặt sản phẩm. Tuy nhiên, với từng loại chi tiết khác nhau, các loại máy đánh sọc inox với công nghệ tiên tiến, hiện đại liệu có phù hợp? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. 

Đánh sọc inox bằng máy mài cầm tay trong truyền thống

Inox được sử dụng để sản xuất ra rất nhiều đồ dùng, dụng cụ, thiết bị trong cuộc sống hàng ngày. Trong các xưởng sản xuất cơ khí, để xử lý bề mặt chi tiết bằng inox đạt độ thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường là một việc làm bắt buộc. Vì vậy, trước kia chúng ta thường sử dụng máy đánh sọc inox bằng máy mài cầm tay để làm cho bề mặt sản phẩm sáng, mịn hơn so với lúc ban đầu

Dòng máy này sẽ tiện dụng cho người dùng, có thể di chuyển đến nhiều vị trí làm việc khác nhau. Tuy nhiên, với các đồ dùng có tiết diện lớn, nhiều chi tiết nhỏ, sản lượng gia tăng, khi đánh sọc inox bằng máy mài cầm tay, người dùng sẽ gặp không ít những khó khăn do tốn thời gian, tốn lượng nhân công, chất lượng sản phẩm không đảm bảo, việc làm hàng xuất khẩu trở lên rất khó khăn.

Do đó, bạn nên lựa chọn máy đánh sọc inox với công nghệ hiện đại bán tự động giúp tăng giá trị sản phẩm lên gấp nhiều lần. Các sản phẩm làm ra có tính thẩm mỹ cao, đem lại sự khác biệt với những sản phẩm làm từ máy mài cầm tay trong truyền thống và đặc biệt không phụ thuộc vào tay nghề nhân công đánh hàng.

Kỹ thuật viên vận hành máy đánh sọc inox với công nghệ hiện đại

Các loại máy đánh sọc inox phù hợp với từng loại chi tiết khác nhau

Với những chi tiết đơn giản, nhiều góc cạnh sản lượng không cao, chúng ta nên cân nhắc các loại máy đánh sọc inox đơn giản như: máy mài 2 đá, máy mài đai nhám.... 

Máy mài đai nhám 2 quả lô dọc

Máy mài đai nhám 2 quả lô dọc

Với những chi tiết đặc thù dạng thẳng hoặc dạng tấm phẳng, sản lượng lớn, yêu cầu bề mặt cao nên sử dụng các dạng máy chuyên dụng như: máy đánh bóng ống thẳng 1 tổ mài, 2 tổ mài, máy mài phẳng, máy mài mặt phẳng có bàn làm việc…….

Đối với các đơn vị sản xuất chi tiết kim loại số lượng lớn nên cân nhắc đầu tư dạng máy đánh sọc inox cho năng suất cao với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian, giá thành sản phẩm, tiết kiệm chi phí nhân công, chất lượng sản phẩm cực kì đảm bảo và đồng đều, đặc biệt đối với những sản phẩm xuất khẩu ra thị trường thế giới có yêu cầu rất cao thì đầu tư dạng máy bán tự động mài sọc inox là hoàn toàn hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng máy mài phẳng 2 đầu mài để đánh sọc inox

Máy mài phẳng 2 đầu mài là dòng máy mài công nghệ cao và đang là xu thế mới trong công nghệ đánh bóng bề mặt kim loại vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Lợi ích lớn nhất có thể kể đến đó là tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy mài 2 đầu mài thuộc dòng máy mài phẳng CNC sử dụng những công nghệ tiên tiến từ các nước có nền cơ khí phát triển. Với ưu điểm vượt trội xử lý được bề mặt kim loại ở nhiều cấp độ khác nhau, máy đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các khâu xử lý bề mặt kim loại như: đánh sọc inox, đánh nhẵn, đánh xước, xước hairline thậm chí đánh bóng gương tùy thuộc vào yêu cầu về sản phẩm.

Để sử dụng máy mài phẳng 2 đầu mài để đánh sọc inox, chúng ta cần chú ý các bước khởi động máy:

Bước 1: Kiểm tra điện áp nguồn.

Bước 2: Kiểm tra và đảm bảo rằng các thiết bị bảo vệ như công tắc dừng khẩn cấp, công tắc hành trình không ở trạng thái vận hành.

Bước 3: Lắp các vật tư mài cần thiết vào 2 tổ mài cần xử lý:

- Tổ mài thứ nhất sử dụng quả lô cao su kết hợp với đai nhám.

- Tổ mài thứ 2 sử dụng các vật tư như bánh nhám xếp, hoặc bánh nỉ với độ hạt thích hợp để đánh sọc inox. Trong trường hợp cần độ bóng, sáng chúng ta sử dụng bánh xơ dừa kết hợp với lơ thô để đánh bóng.

Bước 4:  Điều chỉnh chiều cao của bàn theo độ dày của phôi.

Bước 5: Khởi động băng tải bàn làm việc.

Bước 6: Khởi động động cơ chính.

Tham khảo quy trình đánh sọc inox với máy mài phẳng 2 đầu mài qua video:

Trên đây là những thông tin về máy đánh sọc inox. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với LEKAR Group theo hotline:

Miền Bắc: 0243 7646469
Miền Nam: 02873 033386
Email: info@lekar.vn

Tin liên quan