Chia tay bạn trai vì nhầm size giày: Phái nam vụng dại

Á hậu Việt Nam Mâu Thủy vừa xác nhận đã chia tay bạn trai từng quen, gắn bó với nhau sau 8 năm. Lý do được tiết lộ là do bạn trai chọn nhầm size giày, điều này được á hậu đánh giá là người yêu thiếu sự "thấu hiểu" và quyết định chia tay.

Mâu Thủy vừa xác nhận chấm dứt tình 8 năm vì bạn trai mua nhầm size giày.

Câu chuyện của Mâu Thủy đã thu hút không ít bình luận, số người ủng hộ có nhưng số người không đồng tình cũng không ít.

Chia sẻ góc nhìn cá nhân, nhà văn Nguyễn Minh Ngọc (Hội Nhà văn Việt Nam) cho rằng, phụ nữ đẹp thì phụ nữ có quyền được đòi hỏi yêu thương, chiều chuộng, cung phụng nhưng không có nghĩa yêu là phải phục tùng, đòi hỏi, lệ thuộc.

Trong câu chuyện của cô người mẫu, nhà văn Minh Ngọc cảm thấy tiếc nuối đồng thời cũng bày tỏ ngưỡng mộ cho một mối tình kéo dài tới 8 năm. Đây là khoảng thời gian không hề ngắn mà ngay cả nhiều cặp đôi đã chính thức là vợ chồng cũng chưa chắc giữ được mối quan hệ keo sơn, gắn bó lâu như vậy.

"Tình yêu chỉ kết hoa khi đi đến hôn nhân, nếu cây mọc mãi không trổ hoa, đơm bông là do cây thiếu dưỡng chất, hoặc được trồng trong môi trường không phù hợp. Tình yêu nam nữ cũng vậy, yêu nhau quá lâu mà không tiến tới hôn nhân sẽ dẫn tới hao mòn, nhàm chán", nhà văn Minh Ngọc nhận xét.

Dẫn lại câu tục ngữ "Hai vì mới nên một gian", nam nhà văn cho rằng sự bền vững của một mối quan hệ phải phụ thuộc vào cả hai bên. Một "vì", không thể tạo nên mái nhà, đơn phương một bên không thể gây dựng hạnh phúc cả một gia đình. Vì thế, ngoài yêu thương, chiều chuộng thì còn phải biết chia sẻ, thấu hiểu.

Chia sẻ, thấu hiểu không phải chỉ người phụ nữ mới cần mà ngay cả người đàn ông cũng muốn. Dù có là Á hậu, người mẫu, có xinh đẹp, tài giỏi nhưng nếu chỉ biết đòi hỏi, yêu cầu mà không biết lắng nghe, chia sẻ sẽ khiến tình cảm ngày một hao mòn, mối quan hệ trở nên mệt mỏi.

Nhà văn Minh Ngọc cho hay, không khó để nhận thấy xu hướng phụ nữ trẻ ngày nay rất đam mê các câu truyện ngôn tình, nên cũng bị ảnh hưởng bởi các chuyện tình mơ mộng, lãng mạn. Nam giới trong giấc mơ phải là người mạnh mẽ, đặc biệt là si tình, sống chết, hết lòng cung phụng, chiều chuộng người mình yêu. Khi đối diện với thực tế đó là một người đàn ông kém lãng mãn, không tinh tế hoặc do thiếu sót, vô tình, do bận rộn công việc mà lơ là, thiếu quan tâm một chút là lập tức trách giận, hờn dỗi, đòi chia tay...

Ở Việt Nam, theo nhà văn, nam tính được định nghĩa ở khả năng phát triển sự nghiệp, kiếm ra tiền, tỏ ra mạnh mẽ, biết kiềm chế cảm xúc... nên khi đứng trước áp lực tình cảm, gia đình, công việc họ thường rất lúng túng, khó xử, dẫn tới những đổ vỡ trong các mối quan hệ tình cảm.

Đứng từ góc độ tâm lý của một người đàn ông, nam nhà văn cho rằng nếu chỉ đánh giá bản lĩnh, đạo đức của người đàn ông qua những việc chăm chiều, cung phụng, chọn size giầy, lựa đồ lót tặng bạn gái hay vợ là chưa công bằng với giới mày râu.

Nam giới có thể khô khan, có thể không khéo léo, không tinh tế, không tỉ mỉ tới mức chọn nhầm size giày cho người yêu nhưng đó vẫn có thể là một người đàn ông tốt, có trách nhiệm trong mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Nếu chỉ vì những đòi hỏi cá nhân, vì muốn tôn lên sự cao quý, sang chảnh của bản thân mà bắt người yêu phải làm việc này, việc khác hoặc khi không được thì trách móc, chia tay, đó không phải là tình yêu.

Nhà văn Minh Ngọc cho rằng, những mối quan hệ kiểu này chỉ nên nhìn nhận như một cuộc rượt đuổi, người phụ nữ tự cho mình là ngôi sao, người đàn ông muốn có phải chấp nhận vượt chướng ngại vật để chinh phục được ngôi sao đó.

"Nếu chỉ vì chọn nhầm size giầy mà bỏ người yêu là đã quá coi trọng cái tôi cá nhân, xem thường cảm xúc của người đàn ông, xem thường bạn trai của mình. Đó không phải là tình yêu đích thực.

Chính vì không có tình cảm, tình yêu thật sự nên khi người đàn ông không phục vụ đúng ý nguyện, đúng yêu cầu, đúng mong muốn thì lập tức chán nản, đòi chia tay.

Có nhiều người đàn ông tốt đều là những người đàn ông vụng dại. Điều quan trọng nhất của người đàn ông là công việc, là gánh vác công to việc lớn trong gia đình, không phải chỉ chăm chăm vào những tiểu tiết nhỏ nhặt như giặt quần áo, nấu cơm.

Càng những người đàn ông thích tỉa tót, ngọt ngào, chiều chuộng hết mực lại càng là những người cần phải đề phòng, cẩn trọng vì biết đâu, sau sự khéo léo, ngọt ngào đó lại che dấu những ý đồ, xấu xa", nhà văn Minh Ngọc nói.


Nguồn: Báo Đất Việt

Tin liên quan