Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số

Với ưu điểm lưu trữ và truyền tải giá trị nhất, blockchain đã và đang giúp kết nối toàn cầu, đẩy mạnh hoạt động mua sắm online, thanh toán điện tử trên nền tảng công nghệ.

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia Vinen là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của những công dân có khát vọng khởi nghiệp và chủ doanh nghiệp là người Việt Nam. Hiệp hội hợp tác với các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức nghề nghiệp, xã hội, các đơn vị nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo trong và ngoài nước nhằm xúc tiến đầu tư, kết nối thị trường.

Mới đây, Vinen đã tổ chức buổi tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam kết nối toàn cầu - Bứt phá vươn lên” với sự tham gia của các diễn giả là những đại diện công nghệ, thương mại đến từ các nước như Phần Lan, Bulgaria và Việt Nam: TS Janne J. Korhonen - chuyên gia công nghệ doanh nghiệp đến từ Phần Lan, TS Daniel Dobrev - đại diện thương mại của Bộ Kinh tế và Thương mại Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam và TS Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Vinen với vai trò dẫn dắt.

Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số
Tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả TS Janne J. Korhonen, TS Daniel Dobrev, thông dịch viên, TS Đinh Việt Hòa (từ trái qua phải)

Ngay ở phần đầu tiên của tọa đàm, TS Janne J. Korhonen đã khẳng định rằng cần phải sử dụng công nghệ để tạo ra những nền tảng kết nối điện tử. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của thời đại số, bởi vậy cần tin tưởng vào những giá trị mà thời đại số mang lại như công nghệ blockchain. Khi các nền tảng kết nối điện tử sử dụng công nghệ blockchain sẽ giúp lưu trữ và truyền tải giá trị nhất và an toàn.

Chia sẻ thêm tại tọa đàm, TS Janne J. Korhonen có đánh giá rằng sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến cho chúng ta nhìn thấy sự kết nối con người, kết nối thương mại, tài chính... theo cách hiện đại thông qua ứng dụng công nghệ.

Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số
TS Janne J. Korhonen chia sẻ tại tọa đàm

Đồng quan điểm, đại diện thương mại của Bulgaria – TS Daniel Dobrev nhận định dịch Covid-19 xảy ra dẫn đến việc mua sắm trực tiếp theo kiểu truyền thống vô cùng khó khăn, từ đó đã thúc đẩy sự tăng trưởng tiêu dùng trong môi trường số: mua sắm online, thanh toán điện tử không dùng tiền mặt - E-payment.

Từ xu hướng dịch chuyển đó, con người còn hướng đến việc tận dụng công nghệ để thực hiện các giao dịch thương mại, tài chính,… bằng đồng tiền số và mở ra tương lai về nền kinh tế số phát triển.
Lắng nghe quan điểm của 2 diễn giả đến từ Phần Lan và Bulgari, TS Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Vinen khẳng định: “Công nghệ chỉ có giá trị khi công nghệ đưa vào cuộc sống và tạo ra giá trị cho con người”. Bởi vậy, Vinen đã hợp tác cùng các đơn vị uy tín và nhiều Viện nghiên cứu tạo nên một nền tảng kết nối điện tử mang tên Vinenmart.

Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số

TS Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Vinen là người dẫn dắt tọa đàm

Cuối buổi tọa đàm, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vinen và Công ty cổ phần Liên Minh Các Dự Án Ứng Dụng Công Nghệ ONPUN - đại diện của P2PGO (công ty công nghệ đến từ Singapore) tại Việt Nam đã diễn ra.

Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số

Vinen và ONPUN ký kết biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của TS Daniel Dobrev TS Janne J. Korhonen
Lễ ký kết này nhằm hợp tác triển khai công nghệ Blockchain, AI và E-payment để triển khai nền tảng Vinenmart và nền tảng công nghệ thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Cùng ngày hôm đó, ONPUN cũng đã ký hợp tác công nghệ với Vinamon - Một công ty công nghệ đến từ Hàn Quốc để phát triển hệ sinh thái, nền tảng công nghệ của 2 bên. Đây là tiền đề giúp nền tảng Vinenmart có nhiều đột phá trong thời đại số.

Công nghệ blockchain lên ngôi trong thời đại kinh tế số
ONPUN ký hợp tác công nghệ với công ty công nghệ Hàn Quốc Vinamon

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Tin liên quan