Công viên gần 160 nghìn m2 ở Hà Nội thành nơi... trồng rau, nuôi gà

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng nhưng không được duy tu, Công viên Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) bị xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nơi... trồng rau, nuôi gà.

Công viên Việt Hưng (Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) nằm ở nút giao đường Đoàn Khuê và Vạn Hạnh, với tổng diện tích khoảng 157.237 m2.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt danh mục dự án xã hội hóa kêu gọi đầu tư dự án cải tạo nâng cấp công viên Việt Hưng với mục tiêu đầu tư là cải tạo công viên đã có theo quy hoạch được phê duyệt hình thức hoạt động, tính chất công viên là công viên công cộng (công viên mở), phục vụ nhu cầu sinh hoạt, thể thao, nghỉ ngơi, cải tạo cảnh quan khu vực, việc kinh doanh chỉ có tính chất kết hợp, không làm thay đổi hình thức hoạt động, tính chất của công viên.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án cải tạo nâng cấp công viên Việt Hưng khoảng 74,5 tỷ đồng từ nguồn vốn của nhà đầu tư và nguồn nhà đầu tư huy động hợp pháp. Dự án được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2020 - 2022. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án công viên này vẫn chưa được cải tạo.

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng nhưng không được duy tu, công viên này đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, bờ kè đã bị sụt lún, lan can cầu và biển báo bị rỉ sét khoảng 80%...

Nhiều người dân thoải mái ra vào Công viên Việt Hưng câu cá.

Nhiều hạng mục trong Công viên Việt Hưng được xây dựng từ lâu nhưng đến nay bị cỏ dại mọc bao phủ.

Rác thải có ở khắp nơi trong không gian của Công viên Việt Hưng nhưng không được dọn dẹp.

Công viên bị bỏ hoang xuống cấp không được quan tâm chăm sóc nhiều năm dẫn tới tình trạng người dân thoải mái vào làm vườn trồng rau, nuôi gà.

Một số người dân tận dụng khoảng đất trống kê ghế kinh doanh nước giải khát.

Quần áo, lưới hay vợt bắt cá… đều được treo bừa bãi trong khu công viên.

Nhiều người dân đưa ô tô vào bên trong để tập lái xe.

Mặc dù nhếch nhác, hư hỏng nặng các hạng mục và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi người dân lại gần khu vực lan can bị nghiêng ngả nhưng hàng ngày vì thiếu không gian công cộng nên vẫn có nhiều người dân vào Công viên Việt Hưng chơi.

Nguồn: https://vtc.vn/anh-cong-vien-gan-160-m2-o-ha-noi-thanh-noi-trong-rau-nuoi-ga-ar672498.html

Tin liên quan