Đề xuất Ấn Độ viện trợ 200.000 - 300.000 liều vaccine COVID-19 cho Hải Dương

Sáng 23/2, ông Trương Văn Hơn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương cho biết, với mong muốn sớm có vaccine COVID-19 để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Hải Dương gửi văn bản tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam xem xét, đề xuất với Chính phủ Ấn Độ viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Hải Dương từ 200.000 - 300.000 liều vaccine COVID-19 do Ấn Độ sản xuất.

Lượng vaccine này để tiêm chủng cho những cán bộ y tế, chiến sĩ, những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao trong tuyến đầu chống dịch.

Ảnh minh họa.

Theo ông Hơn, trước đó, tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư Invest Global của Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài cho biết trung tâm này đề nghị Đại sứ quán Ấn độ viện trợ vaccine COVID-19 cho Hải Dương để góp phần hỗ trợ tỉnh phòng chống dịch COVID-19.

Đại sứ quán Ấn Độ chia sẻ, Chính phủ Ấn Độ sẵn sàng viện trợ từ 200.000 - 300.000 liều vaccine COVID-19 do Ấn Độ sản xuất cho tỉnh Hải Dương. Chủng loại vaccine này được kiểm nghiệm và sử dụng phổ biến tại Ấn Độ, được Chính phủ nước này viện trợ cho nhiều nước trên thế giới.

Sáng 23/2, Bộ Y tế công bố thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 mới tại tỉnh Hải Dương. Các trường hợp BN2393-2395 là F1, liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), đều được cách ly tập trung trước đó. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, sau hơn 6 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát; số ca dương tính với SARS-CoV-2 có chiều hướng giảm dần.

Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh ở một số địa bàn vẫn đang phức tạp. Huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn gần đây vẫn còn xuất hiện một số ca dương tính trong cộng đồng; đặc biệt, tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành xuất hiện một ổ dịch mới trên địa bàn dân cư.

Nguồn VTC News

Tin liên quan