Rò rỉ thiết kế hoàn thiện của iPhone 14 Pro

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có thân máy dày hơn, cụm camera vẫn lồi.

Max Weinbach, chuyên gia tin tức rò rỉ, vừa chia sẻ ảnh dựng iPhone 14 Pro và Pro Max trên Twitter của mình. Hình ảnh cho thấy thiết kế của dòng Pro năm nay dường như không thay đổi nhiều so với iPhone 13 Pro.

Theo Apple Insider, Apple sẽ không thay đổi nhiều về mặt ngoại hình của dòng iPhone cao cấp ra mắt cuối năm nay. Tuy nhiên, mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max có thể thay thế phần khuyết đỉnh "tai thỏ" bằng phần khoét nhỏ hơn để chứa FaceID và camera.

Cụm camera sau của máy có thể sẽ to hơn và không khác biệt nhiều so với mẫu iPhone 14 thường.

Tiết lộ toàn bộ thiết kế của mẫu iPhone 14 Pro, bản vẽ cho thấy thiết kế iPhone năm nay tương tự với iPhone 13 Pro trước đó. Ảnh: Max Weinbach.

Bản vẽ CAD cũng cho thấy Apple sẽ giữ nguyên thiết kế của iPhone 13 Pro, kể cả phần camera lồi cho mẫu điện thoại sắp ra mắt, ngoại trừ việc thay đổi phần khoét.

Theo Apple Insider, điểm khác biệt chủ yếu nằm ở viền màn hình mỏng hơn và không có "tai thỏ". Cả hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max cũng sẽ dày hơn thế hệ trước khoảng 0,2 mm do viên pin được nâng cấp và cụm camera sau lồi. Do đó, người dùng không thể sử dụng phụ kiện của iPhone 13 cho mẫu iPhone mới.

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 14 sẽ chỉ hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, ảnh dựng rò rỉ từ 91mobiles cho thấy Apple vẫn giữ nguyên khe cắm SIM. Đồng thời, vị trí các nút bấm cũng sẽ được giữ nguyên. iPhone 14 Pro và Pro Max cũng sẽ sở hữu màn hình 6,1 inch tương tự với iPhone 14, tuy nhiên phần hiển thị sẽ lớn hơn do cụm camera hình viên thuốc.

Thanh trạng thái cũng sẽ được làm mới do thay đổi sang camera đục lỗ và cảm biến hình viên thuốc. Ảnh: YouTube.

Vào năm 2021, chuyên gia tin đồn Jon Prosser cho biết Apple sẽ mang thiết kế cứng cáp, nút bấm tăng giảm âm lượng hình tròn và cụm camera nằm gọn trong mặt lưng của iPhone 4 trở lại trong năm 2022. Tuy nhiên, những hình ảnh về iPhone Pro 14 gần đây lại hoàn toàn khác biệt.

Apple có thể công bố iPhone 14 vào sự kiến tháng 9 sắp tới. Nhiều thông tin còn tiết lộ Apple sẽ loại bỏ dòng iPhone mini và thay thế bằng iPhone 14 Max. Hãng công nghệ sẽ chỉ sử dụng con chip A16 cho dòng Pro và A15 cho các mẫu iPhone 14 còn lại.

Nguồn: https://zingnews.vn/ro-ri-thiet-ke-iphone-14-pro-post1304420.html

Tin liên quan