Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Hành khách Việt Nam làm thủ tục về nước tại sân bay Sheremetyevo, Mátxcơva.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Ngay sau khi hạ cánh tại Vân Đồn, toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo quy định. Máy bay được khử trùng trước khi tiếp tục khai thác.

Trước đó, ngày 12-5, chuyến bay VN63 từ Hà Nội đi Mátxcơva đã chở theo một số hành khách Nga hồi hương, đồng thời vận chuyển hàng hóa y tế do các đơn vị trong nước gửi tặng cộng đồng người Việt tại Nga để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Các chuyến bay VN62, VN63 đều được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 787-10.

Trên chuyến bay, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, hạn chế giao tiếp, đi lại, chủ yếu liên lạc qua điện đàm để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm Covid-19.

Ngoại trừ những người có nhiệm vụ ở sân bay, toàn bộ phi hành đoàn không rời khỏi máy bay cho đến khi quay về Việt Nam. Tương tự các chuyến bay hồi hương khác, hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình.


Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Tin liên quan