F1 về quê ăn Tết tiếp xúc với nhiều người, huyện chỉ đạo truy vết

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định thực hiện cách ly tập trung 1 trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19 ở "ổ dịch" Hải Dương trở về địa phương từ hôm 8-2.

Điểm cách ly tập trung huyện Nga Sơn

Theo báo cáo, qua công tác rà soát, nắm tình hình, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn phát hiện có 1 trường hợp F1 là anh P.B.K. (SN 1988; ngụ xóm 6, Nga Thái, huyện Nga Sơn).

Anh K. được xác định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T. (SN 1988; ngụ Xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). T. đang được điều trị và cách ly y tế.

Được biết, anh K. về quê từ ngày 8-2 và đã khai báo y tế với Trạm Y tế xã. Tuy nhiên, trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An (huyện Nga Sơn).

Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Nga Sơn chỉ đạo các ban, ngành, các xã có liên quan tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với anh K. để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Đồng thời, đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh K. từ ngày 8-2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã để khai báo, được kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định.


Nguồn: Báo t/h

Tin liên quan