Google cho phép thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử Coinbase

Thanh toán dịch vụ đám mây bằng đồng Coinbase sẽ được áp dụng vào đầu năm tới. Ngoài ra, Coinbase sẽ chuyển một số ứng dụng của mình từ Amazon Web Services lên dịch vụ đám mây của Google…

Google cho phép thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử Coinbase

Thỏa thuận hợp tác với Coinbase được Google công bố trong hội nghị Cloud Next mới diễn ra gần đây. Kể từ đầu năm 2023, Google Cloud Platform sẽ cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử Coinbase. Trong khi đó, Coinbase cho biết họ sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của gã khổng lồ.

Điều này có thể thành công thu hút một số công ty đến với Google trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, phát triển nhanh chóng. Gã khổng lồ công nghệ này đã đi trước một bước lớn, cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền ảo, điều mà những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Google chưa làm được.

Mảng kinh doanh công nghệ đám mây đã giúp Alphabet - công ty mẹ của Google đa dạng hóa lĩnh vực phát triển, không còn quá phụ thuộc vào quảng cáo. Hiện nay, mức doanh thu công nghệ đám mây đem lại cho công ty là 9%, tương lai sẽ tiếp tục tăng nhanh và mở rộng hơn nữa.

Trong tương lai gần, Google sẽ cho phép nhiều khách hàng thanh toán bằng đồng tiền điện tử hơn. Ông Amit Zavery, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, người đứng đầu Google Cloud cho biết, hiện nay Coinbase Commerce hỗ trợ 10 loại tiền tệ, bao gồm: Bitcoin, Bitcoin Cash, Dogecoin, Ethereum và Litecoin.

Ngoài ra, Google cũng đang khám phá cách sử dụng Coinbase Prime, dịch vụ lưu trữ an toàn tiền điện tử của các tổ chức và cho phép họ thực hiện các giao dịch. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ này cũng đã công bố thành lập các nhóm thúc đẩy hoạt động kinh doanh blockchain, xây dựng các công cụ để các nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng để chạy ứng dụng blockchain.

Nguồn: vneconomy.vn

Tin liên quan