Hà Nội: Tổ hợp quán bia ngang nhiên chặn đường quanh hồ, vì sao không xử lý?

Hồ Rùa ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, nơi người dân đi bộ và các hoạt động cộng đồng bị chiếm dụng để bán bia. Thậm chí, một đoạn đường đi quanh hồ còn bị chặn bởi bàn uống bia và biển báo gửi xe...

Buổi trưa, khu vực hồ Rùa, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội, một quán bia bày bàn ghế trên mặt đường hồ, trước các nhà dân..

Dưới đó một đoạn, đường bị tận dụng làm nơi để xe. Tại đây, chỉ có xe máy mới có thể lách qua, ô tô không thể qua được.

Hồ điều hòa này là nơi vừa chứa nước mưa, tạo cảnh quan và là nơi đi bộ, tập thể dục nhưng bị biến thành chỗ ăn nhậu nhiều năm nay.

Bên phía đối diện, các quán bia cũng ngang nhiên kê bàn trên vỉa hè..

Tối đến, khu vực này càng tấp nập hơn, đông đúc như khu phố ẩm thực. Trong đó, lớn nhất là quán bia Dực Béo với hàng trăm bàn.

Thậm chí, đường đi quanh hồ cũng bị quán bia này đặt biển báo chặn hết đường, trở thành nơi giữ xe, gây cản trở lối ra vào của các hộ dân ở đây.

Đoạn vỉa hè, trước mặt nhà dân trở thành nơi bày bàn ghế, phục vụ khách. Xe máy được quán bia "điều" xuống vệ hồ. Mỗi ngày, các hàng quán ở đây nườm nượp tiếp đón hàng nghìn khách hàng.

Tính ra, phải đến hàng nghìn mét vuông vỉa hè, đường quanh hồ Rùa bị chiếm dụng sử dụng trái phép

Tháng 4 và tháng 7 năm 2020, báo Tiền Phong đã có nội dung phản ánh về vấn đề này. Thời gian đó, chính quyền địa phương đã ra quân xử lý nhưng cho đến nay, tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn. Đặc biệt, vào tháng 05/2020, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân nói sẽ "chỉ đạo Công an quận và UBND phường Phương Liệt thường xuyên tuần tra, xử lý để không xảy ra tái lấn chiếm". Nhưng đã hơn 2 năm trôi qua, tình trạng này vẫn tiếp diễn. Tình trạng này còn ảnh hưởng đến lối đi chung của một số người dân ở quanh đó, gây khó khăn cho một số người dân xung quanh. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, việc xử lý kiểu 'bắt cóc bỏ đĩa', để vi phạm xảy ra công khai diễn ra trong thời gian dài khiến người dân đặt câu hỏi có hay không tiêu cực, 'bảo kê'?

Nguồn: tienphong.vn

Tin liên quan