Huawei hứa đưa nhiều dòng smartphone lên Android Q

Huawei đảm bảo dòng P30 sẽ được cập nhật lên Android Q - Ảnh: AFP

Theo Neowin, lời hứa của Huawei đã được đăng trên trang web của công ty trong nỗ lực làm sáng tỏ một số vấn đề liên quan sản phẩm của hãng. Công ty tuyên bố ít nhất 17 mẫu smartphone dự kiến sẽ được cập nhật lên Android Q khi nó tiếp tục hoạt động với Google.

Những mẫu smartphone nằm trong danh sách mà Huawei công bố bao gồm P30 Pro, P30, Mate 20, Mate 20 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 20 RS, P30 lite, P smart 2019, P smart+ 2019, P smart Z, Mate 20 X, Mate 20 X (5G), P20 Pro, P20, Mate 10 Pro, PORSCHE DESIGN Mate 10, Mate 10 và Mate 20 Lite.

Cũng cần lưu ý rằng Mate 20 Pro đã là một phần của chương trình dành cho nhà phát triển Android Q beta được ra mắt vào đầu tháng trước. Các thiết bị cầm tay khác có trong chương trình là những thiết bị được sản xuất bởi các OEM Trung Quốc khác như Xiaomi, Oppo và Vivo.

Bên cạnh việc trấn an người tiêu dùng về các bản cập nhật liên tục cho các thiết bị của mình, Huawei cũng đã gỡ bỏ một số quan niệm sai lầm về sản phẩm của họ. Công ty cho biết các ứng dụng của Facebook như WhatsApp, Instagram và ứng dụng cốt lõi Facebook sẽ vẫn có sẵn cho người dùng Huawei.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin liên quan