iPhone 15 Flip gây nức lòng với thiết kế tuyệt đẹp: Điều thú vị nào đang chờ đợi?

iPhone Flip là mẫu smartphone màn hình gập mà nhiều người kỳ vọng Apple sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Concept tuyệt đẹp

Mặc dù Apple chưa công bố thông tin chính thức nào về iPhone Flip - mẫu smartphone màn hình gập đang được nhiều người mong chờ, nhưng giới chuyên gia dự đoán điều đó sẽ diễn ra, vấn đề chỉ còn là thời gian.

Đang có nhiều đồn đoán về thời gian phát hành iPhone Flip, sớm nhất là vào năm 2023 [theo chuyên gia công nghệ Ross Young] hoặc người dùng sẽ phải chờ tới sau năm 2025 [theo chuyên gia công nghệ Ming-Chi Kuo].

Vậy iPhone Flip trông sẽ như thế nào? Chủ nhân kênh YouTube 4RMD có tiếng trong giới công nghệ mới đây đã đưa ra concept (ý tưởng thiết kế) tuyệt đẹp cho mẫu smartphone này, tạm gọi là iPhone 15 Flip (nếu được ra mắt năm sau).

Nguồn: 4RMD

Theo đó, iPhone Flip sẽ có màn hình Super Retina XDR 6,8 inch bên trong và một màn hình nhỏ bên ngoài để hiển thị thời gian, cũng như các thông báo quan trọng.

Tuy nhiên, thiết kế và thông số kỹ thuật không thực sự mang tính đột phá cao. Thiết kế iPhone Flip phần lớn trông giống như iPhone 14 Pro nhưng loại bỏ camera tele để nhường chỗ cho màn hình phụ. Máy sẽ có camera chính tương tự như camera 48MP trên iPhone 14 Pro với khẩu độ f/1.8 và cảm biến góc siêu rộng 12 MP với khẩu độ f/2.2.

Bên cạnh đó, theo concept của 4RMD, iPhone Flip sẽ trang bị chip A17 Bionic, tương tự như các mẫu iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) ra mắt năm tới.

Chuyên viên phân tích công nghệ Malcolm McMillan nhận định, iPhone Flip không nhất thiết phải đột phá. Nó chỉ cần có thể gập lại và không hoạt động quá chậm so với những chiếc smartphone tốt nhất của 'Táo khuyết' hiện nay. Các đối thủ cạnh tranh của Apple, như Samsung và Oppo, về cơ bản đã làm được điều đó.

Nếu những thông số kỹ thuật đang được đồn đoán về iPhone Flip trở thành hiện thực, thì mẫu smartphone này sẽ tiệm cận với mẫu iPhone cao cấp của Apple hiện nay ở một mức độ lớn hơn là những gì mà Samsung đã đạt được giữa hai mẫu Samsung Galaxy Z Flip 4 [màn hình gập] và Samsung Galaxy S22 Ultra.

Nguồn: 4RMD

Tuy nhiên, McMillan cho biết anh không ngạc nhiên nếu iPhone Flip được thiết kế và chế tạo dựa trên iPhone bản tiêu chuẩn nhiều hơn bản Pro. Theo hướng này, iPhone Flip sẽ chỉ trang bị chip A16 Bionic và camera chính 12MP. Những thông số kỹ thuật này không hề tệ mà chỉ hơi gây thất vọng.

Với những thông tin xung quanh việc Apple có khả năng sẽ trì hoãn cho ra mắt mẫu iPhone màn hình gập thì chúng ta có lẽ sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa mới có thể cầm trên tay chiếc iPhone Flip.

Dưới đây là tổng hợp một số thông tin được đồn đoán trước đó về mẫu smartphone này:

Màn hình

Khác với concept mà 4RMD đưa ra, chuyên gia Ming-Chi Kuo cho rằng chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ có màn hình lớn 8 inch, lớn hơn màn hình 7.6 inch của Galaxy Z Fold 4 và gần bằng màn hình iPad mini (8.3 inch).

Ông Kuo cho biết thêm rằng Apple đang thử nghiệm màn hình 9 inch có thể gập lại. Nếu điều này trở thành hiện thực thì iPhone Flip có thể lấn lướt bất cứ mẫu smartphone màn hình gập nào trên thị trường hiện nay.

Cũng theo vị chuyên gia, Apple đang cân nhắc khả năng sử dụng màn hình e-ink màu cho màn hình phụ bên ngoài của iPhone Flip. Loại màn hình này sẽ không nhạy bằng màn hình LCD hoặc OLED nhưng có mức tiêu thụ pin thấp.

Nguồn: 4RMD

Độ bền

Theo chuyên viên phân tích công nghệ McMillan, iPhone Flip sẽ được thiết kế để màn hình có tính linh hoạt cao, thậm chí màn hình này còn có khả năng "tự phục hồi" nhờ lớp vật liệu đặc biệt, giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các vết trầy xước hoặc vết lõm.

Giá cả

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhưng khó trả lời nhất, bởi chi phí của thiết bị sẽ phụ thuộc lớn vào cách Apple tiếp cận thiết kế.

Samsung Galaxy Fold đã ra mắt với giá 1.980 USD, trang bị màn hình giống như máy tính bảng (7.3 inch) khi mở ra và một màn hình phụ 4.6 inch ở bên ngoài. Sáu tháng sau, Galaxy Z Flip ra mắt với màn hình 6,7 inch cân đối hơn, được phủ một lớp kính siêu mỏng để có độ bền tốt hơn, nhưng với mức giá thấp hơn Galaxy Fold 600 USD. Sự khác biệt tương tự về giá cả cũng được thể hiện trên các mẫu màn hình gập gần đây nhất của Samsung, như Z Fold 4 (giá 1.799 USD khi ra mắt) và Z Flip 4 (999 USD).

Nếu Apple chọn phát hành một chiếc điện thoại màn hình gập nhỏ hơn và rẻ hơn thì mức giá của nó có thể không cách biệt quá xa so với các mẫu iPhone cao cấp hiện nay, như iPhone 14 Pro Max giá 1.099 USD.

Tuy nhiên, nếu iPhone Flip là một chiếc điện thoại có thể trở thành máy tính bảng khi cần thiết, tương tự như Galaxy Z Fold 4, thì chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn nhiều so với những chiếc smartphone thông thường của Apple.

Nguồn: toquoc.vn

Tin liên quan