Kiev rút một phần quân khỏi Zaporozhye, Tướng Anh phản đối đưa xe tăng tới Ukraine

Ông Vladimir Rogov, một thành viên thuộc Hội đồng chính quyền Zaporozhye nói với RIA Novosti rằng Kiev đã rút một phần lực lượng từ mặt trận ở khu vực Zaporozhye.

“Quân đội Ukraine đã rút một phần lực lượng khỏi hướng Zaporozhye, họ chuyển sang hướng đông, đến khu vực Soledar và Artemovsk”, nguồn tin cho biết.

Theo ông Rogov, một số các đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đoàn nước ngoài, Lực lượng Vệ binh Quốc gia, cũng như lực lượng bảo vệ lãnh thổ vẫn ở khu vực Zaporozhye.

Binh lính Ukraine. Ảnh: AP

Tình hình ở tiền tuyến khu vực Zaporozhye vẫn còn đáng báo động, một cuộc tấn công của Ukraine đã được ghi nhận trong thời gian gần đây. Chính quyền khu vực vào cuối tháng 10 cho rằng Energodar từ Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye, cũng như Melitopol và Berdyansk có thể trở thành hướng chính của một cuộc tấn công.

Tướng Anh phản đối đưa xe tăng tới Ukraine

Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Patrick Sanders hôm 16/1 trong một cuộc phỏng vấn với Times Radio cho hay, việc Anh chuyển giao xe tăng cho Ukraine sẽ là đòn giáng mạnh vào tiềm lực quốc phòng của vương quốc này.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 của Anh. Ảnh: Global Look Press

Ông cảnh báo động thái như vậy sẽ tạm thời làm giảm khả năng của Anh trong việc ứng phó hiệu quả và kịp thời với các mối đe dọa từ bên ngoài. Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh kêu gọi chính quyền Anh chú ý nhiều hơn đến quân đội và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Đồng thời, vị tướng này lưu ý tầm quan trọng của việc cung cấp quân sự cho Ukraine và nói thêm kết quả của cuộc xung đột hiện tại sẽ ảnh hưởng đến an ninh của toàn châu Âu.

Trước đó, có thông tin cho rằng London sẽ cung cấp xe bọc thép chở quân Bulldog cho Kiev. Ngoài ra, một đại đội xe tăng Challenger 2, pháo AS-90, 100.000 viên đạn pháo, 100 tên lửa hiện đại hóa và phụ tùng thiết bị quân sự sẽ được gửi tới Ukraine.

Nguồn: vietnamnet.vn

Tin liên quan