Làng cá chép đỏ Thủy Trầm tất bật phục vụ ông Công, ông Táo

Người dân làng Thủy Trầm thu hoạch cá chép đỏ kịp thời cung ứng ra thị trường.

Làng cá chép đỏ Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, được hình thành từ rất lâu. Cứ vào dịp này, cả làng tất bật thu hoạch hàng chục tấn cá chép đỏ cung cấp ra thị trường cả nước để các gia đình chuẩn bị cúng ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm.

Ông Tạ Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc, cho biết, hiện toàn xã đang có 60 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản xen ghép. Riêng nuôi cá chép đỏ đang có khoảng 10 ha ươm nuôi. Hiện nay, do công nghệ thông tin phát triển, nhiều hộ dân đã kết nối các mối hàng qua Internet. Có đơn hàng tới hàng chục vạn cá đi Nghệ An, TP Hồ Chí Minh đã được xuất bán qua bán hàng online hoặc kết nối đơn hàng để khách về vận chuyển.

Năm 2021, dự kiến làng nghề sẽ xuất bán khoảng 45 tấn cá chép đỏ, chủ yếu là bán giống, tổng thu nhập ước đạt khoảng 45 tỷ đồng từ nuôi trồng thủy sản, trong đó có cá chép đỏ.

Người dân thu hoạch cá chép giao cho các thương lái.

Ông Bùi Văn Chữ, Trưởng làng nghề cho biết: Năm nay, các tiểu thương lớn ở các tỉnh đã làm hợp đồng từ nửa tháng trước nên đến ngày là về vận chuyển đi tiêu thụ theo số lượng, kích cỡ. Với các giao dịch trên mạng, cá được chuyển theo xe đi và đón ở các bến. Bên cạnh đó, nhiều hộ vận chuyển cá bằng xe ô-tô hoặc xe máy khi giao hàng.

Đánh giá chung, vụ cá chép đỏ năm 2021 được giá và cung không đủ cầu, đã giúp cho nhiều hộ dân có thu nhập và xuất bán cá nhanh gọn. Năm nay, cá chép đỏ bán được giá và dễ bán nên xuất bán nhanh. Gia đình ông Ước thu được hơn 40 triệu đồng từ tiền bán cá. Trong làng có nhiều hộ năm nay thu nhập từ 70 đến 80 triệu đồng từ bán cá chép đỏ.


Nguồn: Báo đầu tư

Tin liên quan