Mac Kham – Cô gái Tày và niềm đam mê nhiếp ảnh

Những bức ảnh của Niên chủ yếu tập trung miêu tả vẻ đẹp huyền ảo của núi rừng quê hương cũng như sức hút khó cưỡng từ những món ăn đặc sản dân tộc mình. Niên tâm sự : “ Những bức ảnh đầu tiên của em ra đời vào năm 2016 bằng chiếc máy ảnh Canon D1200, thời điểm đó chiếc máy ảnh tuy không phải quá đắt nhưng gần như là vật bất ly thân giúp em lưu lại những khoảnh khắc từ cuộc sống đời thường cho đến những bước đầu chạm ngõ nghệ thuật Nhiếp Ảnh.”

Cầm máy ảnh trên tay, Niên càng thêm yêu, thêm tự hào từ văn hóa đến phong tục tập quán của đồng bào dân tộc mình, vốn từng là một cô giáo dạy Ngữ văn nên tình yêu cái đẹp, sự lãng mạn luôn chảy trong tim. Để có được một bức ảnh theo ý của mình Niên phải hết sức tỉ mỉ và thận trọng từ việc cắm chân máy ảnh đến việc chọn thời khắc để bức hình được hoàn hảo nhất.

Để có thể cháy hết mình với đam mê không thể không kể đến hậu phương vô cùng vững chắc hiện nay của Niên đó là mẹ em, người chồng làm công an và cậu con trai kháu khỉnh 9 tuổi. “ Gia đình em đặc biệt là ông xã luôn là người đồng hành và giúp đỡ em trong cả cuộc sống và nghệ thuật ” Niên chia sẻ.

Mong ước trong tương lai của Niên là được đặt chân đến nhiều nơi hơn, được thu lại vẻ đẹp của khắp mọi miền quê hương vào ống kính của mình. Để làm được việc đó Niên biết rõ không phải là điều dễ dàng ở thời điểm này, ngoài việc chụp ảnh công việc hiện tại của Niên hiện nay là bà chủ của một cửa hàng ăn vặt và chuyên bán các đặc sản quê hương theo mùa. Đây là công việc mang lại thu nhập ổn định cho cuộc sống và cũng là nguồn lực để cô gái Tày nuôi niềm đam mê nhiếp ảnh của mình.

Hãy cũng ngắm nhìn các tác phẩm của cô và cảm nhận vẻ đẹp diệu kỳ của quê hương Trùng Khánh – Nơi biên cương xa xôi.

Ngọc Côn tháng 8

Thác Bản dốc hùng vĩ

Người nông dân trên đồng ruộng

Hoàng hôn

Trùng Khánh với vẻ đẹp huyền ảo

Chi Ngân ( Oanh Tâm)


Nguồn: Báo Văn Hoá

Tin liên quan