Messi, Ronaldo, Neymar, Mbappe và nhiều huyền thoại khác vĩnh biệt Pele

Neymar ca ngợi 'Nhà vua' Pele, trong khi Lionel Messi, Kylian Mbappe, Usain Bolt, Gary Lineker và nhiều người khác đã nói lời vĩnh biệt huyền thoại bóng đá người Brazil.

Pele, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, vừa qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vào sáng nay (30-12). Những lời tri ân dành cho huyền thoại người Brazil đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Thế giới bóng đá và hơn thế nữa bày tỏ sự tiếc thương sau khi huyền thoại người Brazil Pele qua đời ở tuổi 82. Kylian Mbappe, Neymar, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Gary Lineker và Sir Geoff Hurst nằm trong số những người đã viết lời chia buồn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá 3 lần vô địch World Cup. ẢNH: AP

Vua bóng đá Pele được nhiều người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và cái chết của ông khiến cả thế giới thương tiếc. Neymar đã đăng dòng trạng thái đầy cảm xúc trên Instagram ngay sau khi tin Pele qua đời được xác nhận.

Tiền đạo của PSG và tuyển Brazil Neymar viết: ‘Trước thời Pele, số 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ này ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong đời. Câu nói này, nó đẹp nhưng chưa đầy đủ. Tôi sẽ nói trước khi Pele xuất hiện, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi tất cả. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí.

Ông đã lên tiếng cho người nghèo, người da đen và hầu hết: Mang tầm nhìn đến Brazil. Bóng đá và Brazil nâng tầm nhờ Nhà vua! Pele đã ra đi nhưng phép thuật của ông vẫn còn. Pele là mãi mãi!!!'.

Bức ảnh gia đình ở cạnh Pele trong bệnh viện trong những ngày cuối đời của ông. ẢNH: INSTAGRAM

Huyền thoại Brazil Ronaldo cũng đăng lên mạng xã hội lời tri ân dành cho Pele. Ronaldo Lima nói: 'Duy nhất. Kỹ thuật. Sáng tạo. Hoàn hảo. Pele đến đâu, ông luôn tồn tại. Không bao giờ rời khỏi đỉnh, ông ấy rời bỏ chúng tôi ngày hôm nay. Vua bóng đá - chỉ có một Người vĩ đại nhất mọi thời đại.

Thế giới tang thương. Nỗi buồn chia ly xen lẫn niềm tự hào vô biên về một trang sử đã được viết. Thật là một đặc ân khi chúng tôi đến sau ông. Bạn của tôi, tài năng của ông là trường học mà mọi cầu thủ nên trải qua. Di sản của ông sẽ vượt qua các thế hệ. Và đó là cách nó sẽ tồn tại. Hôm nay và mãi mãi, chúng tôi chúc mừng ông. Cảm ơn, Pele. An Nghỉ’.

Huyền thoại tuyển Anh Sir Geoff Hurst đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Pele bằng một bài đăng mạng xã hội. Gary Lineker cũng đã lên Twitter gửi lời chia buồn sau cái chết của Pele ở tuổi 82.

Neymar, Mbappe, Rashford và Ronaldo (người Brazil) ca ngợi vua bóng đá Pele.

Sir Hurst nói: 'Tôi có rất nhiều kỷ niệm về Pele, không nghi ngờ gì nữa, đó là cầu thủ bóng đá giỏi nhất mà tôi từng đối đầu (với Bobby Moore là cầu thủ bóng đá giỏi nhất mà tôi từng chơi cùng). Đối với tôi, Pele vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và tôi tự hào được ra sân cùng ông ấy. RIP Pele và cảm ơn bạn'.

Linneker viết: ‘Pele đã qua đời. 3 lần Pele đã nâng cao chiếc cúp vàng World Cup đáng thèm muốn nhất trong màu áo vàng tuyệt đẹp ấy. Pele có thể đã rời bỏ chúng tôi nhưng ông ấy sẽ luôn có sự bất tử trong bóng đá. RIP Pele.'

Tiền đạo của Manchester United Marcus Rashford chỉ nói đơn giản: 'Hãy yên nghỉ nhé đức vua', kèm theo bức ảnh Pele với chiếc cúp vô địch World Cup.

Pele là biểu tượng bóng đá lớn nhất của Brazil và liên đoàn bóng đá nước này đã đăng một bức ảnh về vua bóng đá trên Twitter sau khi ông qua đời, kèm theo ba chiếc vương miện để đánh dấu những lần ông vô địch World Cup.

Trong khi đó, Kylian Mbappe chia sẻ bức ảnh chụp cùng Pele và viết: 'Vua bóng đá đã rời bỏ chúng tôi nhưng di sản của ông ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên. RIP KING’.

Usain Bolt gọi Pele là huyền thoại và là nhà vua.

Chuyên gia bóng đá và là cựu danh thủ của MU Gary Neville cũng đăng trên Twitter, 'Hãy yên nghỉ huyền thoại Pele’, kèm theo bức ảnh của Neville chụp cùng Pele và biểu tượng cảm xúc trái tim màu vàng và lá cờ Brazil.

Cristiano Ronaldo thì chia sẻ: “Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể người dân Brazil, đặc biệt là gia đình của Edson Arantes do Nascimento. Chỉ một lời "tạm biệt" dành cho Vua bóng đá Pele sẽ không bao giờ đủ để nói lên nỗi đau mà cả thế giới bóng đá hiện đang trải qua. Pele là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người, một tài liệu tham khảo ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi.

Tình yêu mà ông luôn thể hiện với tôi đã được đáp lại trong mọi khoảnh khắc. Pele sẽ không bao giờ bị lãng quên và ký ức về ông sẽ sống mãi trong lòng mỗi người chúng ta, những người yêu bóng đá. Hãy yên nghỉ Vua Pelé’.

Lionel Messi đăng ảnh chụp cùng Pele với lời nhắn đơn giản: 'Hãy yên nghỉ nhé, @pele’.

Một loạt các CLB bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đã đăng thông điệp tưởng nhớ đến Pele, trong khi các CLB ở châu Âu dành một phút mặc niệm Pele trước khi các trận đấu bắt đầu vào thứ Năm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Pele có sức hút từ tính và khi bạn ở bên ông ấy, phần còn lại của thế giới như dừng lại. Cuộc sống của Pele không chỉ là bóng đá. Pele đã thay đổi nhận thức theo hướng tốt đẹp hơn ở Brazil, Nam Mỹ và trên toàn thế giới...

Hôm nay, tất cả chúng ta đều tiếc thương cho sự ra đi của Pele thân yêu, nhưng ông ấy đã đạt được sự bất tử từ lâu và do đó ông ấy sẽ ở bên chúng ta mãi mãi'.

Kely Nascimento viết: 'Chúng con yêu cha vô hạn'.

VĐV điền kinh huyền thoại người Jamaica và người giữ kỷ lục thế giới Usain Bolt nói: 'Một huyền thoại thể thao. Hãy yên nghỉ Vua Pele’.

Cổng vòm sân vận động quốc gia Anh Wembley sau đó được thắp sáng với màu cờ Brazil như một lời tri ân dành cho huyền thoại 82 tuổi.

Con gái của Pele, Kely Nascimento đã viết trên Instagram: 'Chúng con cảm ơn cha. Chúng con yêu cha vô hạn. An Nghỉ’. Con trai của Pele, Edson Nascimento đã đăng bức ảnh Pele chạy vào sân bóng kèm lời nhắn: 'Hãy đi với Chúa, cha của con'.

Nguồn: plo.vn

Tin liên quan