Một tàu chở dầu lại mắc cạn trên kênh đào Suez

“Con tàu bị mắc cạn một chút, nhưng sự cố đã được xử lý và nó đã di chuyển trở lại”, nguồn tin nói và cho biết thêm rằng, mất “tối đa 30 phút” để khôi phục hoạt động di chuyển tại khu vực kênh đào.

Vụ việc xảy ra ở khu vực phía Nam của kênh đào Suez.

Video mô phỏng lại sự cố tàu chở dầu Minerva Nike mắc cạn trên kênh đào Suez hôm 6/4 (Nguồn: MarineTraffic)

Video do công ty theo dõi lộ trình vận tải biển MarineTraffic đăng tải cho thấy, một đoàn tàu hàng bị dồn ứ tại khu vực hẹp của kênh đào Suez vào chiều 6/4 (giờ địa phương). Một số tàu kéo, trong đó có tàu Mosaed 3, đã được điều động tới hỗ trợ tàu chở dầu Minerva Nike treo cờ Hy Lạp. Một tàu chở dầu khác là Rumford treo cờ Italy, cũng dừng ở phía bắc tàu Minerva Nike do gặp sự cố động cơ.

Vào 12h30 chiều 6/4, tàu Minerva Nike đã hoạt động trở lại và di chuyển về phía Bắc sau khi được giải cứu.

Sự cố hôm 6/4 gợi nhớ lại sự cố gây tắc nghẽn kênh đào Suez sau khi tàu chở hàng Ever Given bị mắc cạn trên kênh đào từ ngày 23-29/6.

Các nhà chức trách của kênh đào Suez đã phải làm việc trong nhiều ngày để giải quyết sự cố. Ai Cập báo cáo thiệt hại khoảng 14 triệu USD doanh thu từ hoạt động vận chuyển của các con tàu đi qua kênh đào mỗi ngày.

Tuần trước, các nhà chức trách Ai Cập thông báo sẽ yêu cầu chủ sở hữu con tàu Ever Given bồi thường cho vụ việc. Các quan chức của kênh đào Suez ước tính chi phí phát sinh từ sự cố có thể lên tới 1 tỷ USD.

Kênh đào Suez đã được khai thông hoàn toàn hôm 3/4 vài ngày sau khi tàu Ever Given được giải cứu thành công hôm 29/3, với 422 con tàu có tổng trọng tải 22 triệu tấn có thể di chuyển an toàn trên kênh đào./.

Theo Sputnik

Tin liên quan