Những lưu ý quan trọng khách hàng cần nắm khi vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont

Trong vận tải hàng hóa quốc tế, không phải lúc nào doanh nghiệp, khách hàng cá nhân cũng có thể “book" nguyên cont, nguyên tàu và thực hiện việc vận chuyển. Từ đó, việc ghép hàng lẻ, hàng không đủ một cont vào chung để giúp đủ cont, đủ chuyến đã được thực hiện.

Việc vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont không chỉ đẩy nhanh quá trình vận chuyển mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. 

Vậy khi lựa chọn vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont, đâu là những lưu ý quan trọng mà khách hàng cần nắm chắc?

Nắm rõ các hình thức ghép cont

Việc vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont có thể được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Tùy theo đặc điểm của mặt hàng, yêu cầu vận chuyển mà doanh nghiệp, khách hàng có thể tham khảo các hình thức sau đây. 

vận chuyển hàng lẻ cont

Ghép hàng theo khối lượng hoặc trọng lượng 

Trước khi tiến hành ghép cont, hàng hoá của bạn sẽ được phân loại, kiểm tra và tính cước phí theo khối lượng hoặc trọng lượng của mặt hàng. Sau đó, hàng hoá sẽ được ghép với các mặt hàng cùng chủng loại của các doanh nghiệp, đơn vị khác. 

Ghép hàng theo phần xe, đoạn xe

Đây là hình thức ghép hàng dựa trên diện tích sử dụng. Thông thường việc ghép hàng này sẽ sử dụng chủ yếu cho hình thức vận chuyển đường bộ. Ưu điểm của hình thức này là rất thích hợp với những mặt hàng dễ đổ vỡ. Tuy nhiên, việc ghép hàng theo phần xe, đoạn xe thường tốn kém chi phí hơn so với ghép hàng theo khối lượng, trọng lượng. 

vận chuyển hàng lẻ cont

Các thuật ngữ trong vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont 

Việc nắm rõ các thuật ngữ trong vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont sẽ giúp quý doanh nghiệp, khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển này, từ đó có những lựa chọn phù hợp. 

Người gom hàng lẻ (consolidator)

Người gom hàng lẻ (consolidator) là thuật ngữ dùng để chỉ những đơn vị cung cấp dịch vụ gom hàng lẻ khi vận chuyển. 

Sau khi tiến hành việc gom hàng đủ cont, người gom hàng lẻ sẽ tập kết hàng tại trạm đóng hàng hay kho CFS (Container Freight Station). Tiếp đó, họ sẽ làm các thủ tục đóng chung hàng vào 1 container và vận chuyển đến các địa chỉ cần tới. 

Đi Direct

Đi Direct có nghĩa là đi trực tiếp, tức là hàng hóa sẽ được họ chuyển từ cảng đi đến thẳng cảng đích mà không phải dừng lại ở trạm trung gian. 

Đi Via

Khác với đi Direct, đi Via được hiểu là đi chuyển tiếp qua một cảng trung gian rồi với đến cảng đích. 

Thông thường, hình thức đi Via thường có nhiều rủi ro hơn hình thức đi Direct. Vì thế khi có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont, doanh nghiệp, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn hình thức đi Direct nhiều hơn. 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín 

Nhu cầu vận chuyển hàng lẻ cont, ghép cont hiện nay ở các doanh nghiệp rất lớn. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển, logistics uy tín là điều vô cùng quan trọng. 

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, đặc biệt là logistics đường biển, Trường Thành Logistics tự hào sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép cont đường biển nhanh chóng, thuận lợi, dễ dàng. 

vận chuyển hàng lẻ cont

Ưu điểm của vận chuyển hàng LCL tại Trường Thành Logistics

+ Tiết kiệm chi phí vận chuyển

+ Tiết kiệm thời gian

+ Tiết kiệm chi phí lưu kho

+ Thủ tục nhanh chóng, thuận tiện 

Thông thường, việc vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép cont sẽ lâu hơn so với hàng nguyên cont. Thời gian dự kiến của quá trình vận chuyển sẽ được Trường Thành Logistics thông báo cụ thể tới khách hàng sau khi tiến hành thủ tục thông quan hàng hoá. 

Bên cạnh đó, Trường Thành Logistics cũng sẽ hỗ trợ khách hàng hết mình nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển được nhanh nhất, thuận lợi nhất. 

Mọi thông tin chi tiết về vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép cont, hàng LCL, vận chuyển hàng hoá đường biển quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trường Thành Logistics theo địa chỉ:

Trường Thành Logistics - Vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp, uy tín 

Hotline: 0915 36 38 39

Trụ sở: Tầng 26, Tháp A, tòa nhà Sông Đà, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Email: sale@truongthanhjsc.com

info@truongthanhlogistics.com

Website: www.truongthanhlogistics.com

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG

Địa chỉ: P. A210, dãy nhà A, Tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Quận Hải An, Hải Phòng, Việt Nam.

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 27 Nguyễn Bá Lân, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Tầng 1, Khu B, Tòa nhà Topaz Garden, Số 4 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thanh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Tin liên quan